CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Tọa đàm “Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng huyện Hòa Vang phát triển trong thời kỳ mới”

15/05/2023 Tran Phuong

Sáng ngày 11-5-2023, tại Hội trường Thành ủy Thành phố Đà Nẵng, nhân dịp chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2023), Thường trực Thành ủy tổ chức chương trình Tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng huyện Hòa Vang phát triển trong thời kỳ mới”.

Quang cảnh Tọa đàm

Chủ trì Tọa đàm có ông Nguyễn Văn Quảng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng. Ông Hồ Kỳ Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng; Ông Võ Công Trí – Nguyên Phó Bí Thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Văn Quảng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng cùng các Lãnh đạo chủ trì chương trình Tọa đàm

Đến tham dự chương trình, có sự tham dự của Lãnh đạo các cơ quan đảng thuộc Thành ủy, Lãnh đạo các sở, ban, ngành và các quận, huyện. Về phía Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng có ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở.

Đặc biệt đến tham dự còn có các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện đội ngũ trí thức thành phố Đà Nẵng.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh: “Tọa đàm là dịp để lãnh đạo thành phố gặp gỡ, trao đổi và cảm ơn đội ngũ chuyên nhà, nhà khoa học, trí thức trẻ thành phố về những đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố nói chung và huyện Hòa Vang nói riêng. Đây là diễn đàn để các các chuyên gia, nhà khoa học tham gia ý kiến, hiến kế những giải pháp mang tính “sáng tạo”, “đột phá” để tạo ra các động lực mới cho phát triển Hòa Vang trong giai đoạn đến, nhất là trong bối cảnh các sở, ngành thành phố cùng với huyện Hòa Vang đang tập trung triển khai, cụ thể hóa Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 07/7/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về xây dựng và phát triển huyện Hòa Vang đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Qua đó, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố nói riêng và đội ngũ trí thức thành phố nói chung trong sự phát triển chung của huyện Hòa Vang.”.

Xuyên suốt Tọa đàm, các đại biểu được nghe giới thiệu tổng quan về ứng dụng khoa học công nghệ trên địa bàn huyện Hòa Vang; Báo cáo tham luận đến từ các đại diện tri thức, nhà khoa học; Trao đổi thảo luận giữa Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố, Lãnh đạo Liên hiệp hội và đại biểu.

Ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã chia sẻ về tiềm năng phát triển và đưa ra những giải pháp nhằm xây dựng và phát triển huyện Hòa Vang dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp nhằm góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp quốc gia trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ buổi Tọa đàm, các đại biểu cùng nhau trao đổi thảo luận đưa ra ý kiến, hiến kế những giải pháp mang tính sáng tạo, đột phá để tạo ra các động lực mới cho phát triển Hòa Vang trong giai đoạn đến nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 07/7/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về xây dựng và phát triển huyện Hòa Vang đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 

 

 

 

 

In
53 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố diễn ra sôi động, phát huy tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ với nhiều ý tưởng, đề tài có tính khả thi cao

post-thumbnail

ĐÀ NẴNG QUAN TÂM, ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

post-thumbnail

Đà Nẵng vinh dự nhận Giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam năm 2022” với hạng mục Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

post-thumbnail

Ba lời khuyên cho dân khởi nghiệp của Founder đứng sau startup trị giá hàng triệu USD

post-thumbnail

Vứt bỏ xe cũ ra bãi phế liệu chỉ còn là dĩ vãng khi xu hướng biến xe cổ thành xe điện lên ngôi

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Vượt qua khó khăn do đại dịch, Startup Đà Nẵng vươn mình phát triển, đạt nhiều thành tựu nổi bật

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”