CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học, công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng

18/05/2023 Tran Phuong

Chiều ngày 17-5, tại Hội trường Trung tâm Hành chính Đà Nẵng, nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi Lễ khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học, công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng 2023.

Quang cảnh buổi lễ

Đến tham dự và chỉ đạo có Bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; GS.TSKH Bùi Văn Ga – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng; Ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng. Cùng đại diện văn phòng Thành ủy, văn phòng HĐND; các sở, ban, ngành; lãnh đạo các trường đại học; các nhà khoa học, các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Bà Lê Thị Thục – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng, báo cáo tại buổi lễ

Báo cáo tại buổi lễ, trong năm 2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiếp nhận được tổng cộng 445 hồ sơ tham gia xét khen thưởng, bao gồm 01 công trình khoa học và công nghệ ứng dụng trên địa bàn thành phố; 01 thành tích đạt giải thưởng cấp Bộ; 01 giải pháp, sáng chế và 442 bài báo khoa học công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín. Trên cơ sở đó, Sở Khoa học và Công nghệ đã thẩm định, tổ chức Hội đồng khoa học tư vấn để xét chọn các hồ sơ khen thưởng và trình Chủ tịch UBND thành phố xem xét, quyết định.

Các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ

Kết quả, Chủ tịch UBND thành phố đã có Quyết định số 791/QĐ-UBND ngày 17/4/2023 về việc tặng Bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ, với tổng mức tiền thưởng là 92.380.000 đồng, bao gồm: Các tác giả của 01 giải pháp hữu ích được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ; Các tác giả, đồng tác giả của 55 công trình công bố trên các tạp chí khoa học uy tín. Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố cũng đã ban hành Quyết định khen thưởng cho các 09 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022, với tổng mức tiền thưởng là 40.230.000 đồng.

Các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Đây là các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng, như truyền thông, tổ chức sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm xây dựng và lan tỏa tinh thần, văn hóa khởi nghiệp trong cộng đồng xã hội; ươm tạo các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phát triển các sản phẩm công nghệ tiêu biểu; thu hút các nhà đầu tư, giải quyết nhu cầu việc làm cho xã hội.

Bà Ngô Thị Kim Yến - Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến chúc mừng và đánh giá cao kết quả của các nhà nghiên cứu đã nỗ lực đạt được. Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới các chuyên gia, các nhà khoa học sẽ tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh ứng dụng KH&CN vào thực tiễn, từng bước thương mại hóa kết quả nghiên cứu, gắn kết quả nghiên cứu với hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội của thành phố, xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo theo đúng tinh thần Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24 /01/2019 của Bộ Chính trị. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, thay mặt lãnh đạo UBND thành phố xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới đội ngũ trí thức, các nhà khoa học, các nhà sáng tạo cũng như các anh chị đang hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng, phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc, ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng thay mặt các nhà khoa học, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và công chức, viên chức ngành KH&CN cảm ơn những ý kiến chỉ đạo, biểu dương, chúc mừng của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố. Bên cạnh đó, thay mặt lãnh đạo ngành khoa học và công nghệ chúc mừng các nhà khoa học, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sức khỏe, nhiều thành công và kỳ vọng trong thời gian đến sẽ đồng hành trong các hoạt động nghiên cứu, khởi nghiệp, sáng tạo ngày càng được lan tỏa trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi vào mục tiêu phát triển chung của thành phố.

Các đại biểu tham dự

 

 

 

In
39 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố diễn ra sôi động, phát huy tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ với nhiều ý tưởng, đề tài có tính khả thi cao

post-thumbnail

ĐÀ NẴNG QUAN TÂM, ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

post-thumbnail

Đà Nẵng vinh dự nhận Giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam năm 2022” với hạng mục Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

post-thumbnail

Ba lời khuyên cho dân khởi nghiệp của Founder đứng sau startup trị giá hàng triệu USD

post-thumbnail

Vứt bỏ xe cũ ra bãi phế liệu chỉ còn là dĩ vãng khi xu hướng biến xe cổ thành xe điện lên ngôi

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Vượt qua khó khăn do đại dịch, Startup Đà Nẵng vươn mình phát triển, đạt nhiều thành tựu nổi bật

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”