CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Trang trại bản Kiếng – Khởi nghiệp với mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp tại Hà Giang

26/11/2020 Nguyễn Quang Phi

Tôi, Bế Văn Nâng, là một người sinh ra và lớn lên tại Hà Giang, tốt nghiệp cử nhân luật từng công tác tòa án tỉnh Hà Giang.  Với tinh thần khởi nghiệp của tuổi trẻ, của quốc gia khởi nghiệp và sự ủng hộ, giúp đỡ từ các chương trình khởi nghiệp của tỉnh Hà Giang. Tôi đã bắt đầu với mô hình nuôi gà đồi, và hiện tại phát triển thành mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp.

Mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp đã được rất nhiều các bác nông dân, các kỹ sư, bạn trẻ khởi nghiệp thành công ở các tỉnh trên khắp Việt nam. Đây là một mô hình có tính thực tế cao với nông thôn, vùng núi, giúp tận dụng được các nguồn lực tại địa phương và tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả kinh tế ổn định.

Tìm mô hình trang trại phù hợp

Tại trang trại Bản Kiếng, xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, trang trại hiện tại đang nuôi đàn bò đỏ hơn 50 con, với khu vực trồng cỏ hơn 3 hecta, trang trại còn có thêm ao cá, khu nuôi gà thả vườn đồi, khu ủ phân để nuôi giun quế, vườn cây ăn quả.

Trang trại là mô hình khép kín, tận dụng tối đa phế phẩm sinh ra từ chăn nuôi bò, gà để nuôi giun quế, nuôi cá, bón phân cho cỏ, cây ăn quả.

Mục tiêu hướng đến

Trang trại Bản Kiếng đang từng bước xây dựng, hoàn thiện, để trở thành mô hình trang trại kiểu mẫu của tỉnh Hà Giang, giúp mọi người có thể tham quan, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm làm trang trại, góp phần vào tinh thần khởi nghiệp, phát triển kinh tế tại Hà Giang.

Trong trường hợp tìm thêm được nhiều nhà đầu tư, tổ chức giúp đỡ, trang trại bản Kiếng sẽ mở rộng quy mô lên hàng trăm hecta, phát triển mô hình trang trại du lịch sinh thái, một hướng đi mới hiện nay.

Mong muốn được giúp đỡ nguồn vốn đầu tư

Hiện tại, trang trại đang cần thêm nguồn vốn để đầu tư, hoàn thiện các hạng mục, mở rộng quy mô. Vì vậy, trang trại bản Kiếng rất mong muốn tìm được các nguồn vốn đầu tư, nguồn cho vay với lãi suất ưu đãi. Thông tin về trang trại xin vui lòng liên hệ (Bế Văn Nâng): 0975 570 569

In
157 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng kí để đăng bình luận.

post-thumbnailXem nhiều nhất

[TNLĐ 2020] TOP 4 TÀI NĂNG LÃNH ĐẠO ĐÃ CHÍNH THỨC LỘ DIỆN

Công bố thể lệ cuộc thi & thông báo đặt bàn truyền thông cuộc thi THE AUDIT RACE 2020

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM GIA CHUNG KẾT TÀI NĂNG LÃNH ĐẠO 2020

Điều gì sẽ xảy ra nếu Grab và Gojek về chung nhà?

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đang trong quá trình đàm phán để thu mua startup Zoox, một nhà phát triển công nghệ robotaxi ô tô công nghệ tự lái.

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

15/10: Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Lâm nghiệp 2020

30 tuổi thành tỷ phú tự thân trẻ nhất Australia nhờ Covid-19

Hành trình khởi nghiệp của ông chủ 9x quán quân Techfest 2020