CỔNG THÔNG TIN KHỞI NGHIỆP

ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Doanh nhân trẻ startup thành công với thương mại điện tử giữa mùa dịch

26/08/2021 Kim Nhật

TG Group là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm in ấn trên các trang thương mại điện tử nước ngoài như Ebay, Amazon. Do hoạt động trong lĩnh vực còn mới mẻ và nhiều tiềm năng, thế nên công ty đã gặp phải một số thách thức về mặt nhân sự.

Ở vị trí chủ một doanh nghiệp khởi nghiệp, anh Trần Trường Giang (Adam Tran) - Giám đốc TG Group hiểu khó khăn lớn của các startup là tạo ra được sản phẩm hoặc dịch vụ, hướng đi phù hợp với nhu cầu và xu hướng, tìm ra được phân khúc khách hàng phù hợp cho sản phẩm và cuối cùng là xác định chính xác mô hình kinh doanh phù hợp để phát triển, nhân rộng nhanh và hiệu quả nhất.

Thế nhưng, nhiều người lại bỏ quên một trong những “xương sống” của doanh nghiệp, đó chính là nhân lực. Đào tạo nhân lực, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên cũng là yếu tố quan trọng.

“Hiện nay, do các doanh nghiệp chỉ tập trung mở rộng số điểm bán hàng trong thời gian ngắn mà không chú trọng đầu tư vào con người, trình độ nhân sự hiện tại nên chưa đảm bảo để thúc đẩy việc bán hàng được tốt nhất”, anh Adam Tran nói. 

Không chỉ tập trung vào đào tạo, anh Adam Tran còn nỗ lực khai thác các thế mạnh của nhân viên và cho họ thấy được lợi thế của mình. Giám đốc TG Group cho rằng, truyền cảm hứng và tạo cơ hội cho nhân viên làm tốt nhất khả năng của mình sẽ khơi dậy và đánh thức tiềm năng của mỗi người. Đây là điều mà các các chủ doanh nghiệp nên hướng tới.Hiểu rõ vấn đề này, anh Adam Tran dành phần lớn thời gian để tìm ra hướng đào tạo bài bản cho nhân sự của TG Group, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển và đứng vững trên thị trường TMĐT nước ngoài thông qua chất lượng nhân sự và chất lượng dịch vụ.

"Kinh doanh là một nghệ thuật và người kinh doanh như một nghệ sĩ, sự tận tâm của người kinh doanh là rất quan trọng, phải biết quan tâm đến khách hàng mới có thể giữ được họ”, anh Adam Tran cho hay.Xác định điều cốt lõi trong cạnh tranh là bao gồm cả về chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng, anh Adam Tran luôn hướng đến phương châm củng cố niềm tin của người tiêu dùng bằng cách đào tạo những nhân lực non trẻ trở thành người có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm, thái độ phục vụ và đối xử với khách hàng phải nhiệt tình và tận tâm.

Chia sẻ thêm về những ngày đầu khởi nghiệp, anh Adam Tran cho biết, dẫn dắt doanh nghiệp lúc đầu khởi nghiệp sẽ phải bỏ ra công sức lớn, mỗi ngày làm việc anh phải dành 12 - 14 tiếng, không có ngày nghỉ. Tuy nhiên, với niềm đam mê, niềm tin vào sản phẩm dịch vụ mình tạo ra và một đội ngũ cộng sự tài năng và đầy nhiệt huyết, tất cả điều đó sẽ góp phần không nhỏ giúp TG Group tiến đến thành công.

Phương Dung

Theo https://vietnamnet.vn/

In
294 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

Khởi nghiệp spa mini – Loại hình kinh doanh hấp dẫn

post-thumbnail

Công bố 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật của Việt Nam năm 2021

post-thumbnail

Việt Nam đang trở thành thung lũng khởi nghiệp hấp dẫn

post-thumbnail

Bùng nổ MedTech - xu hướng mới cho hệ sinh thái y tế hiện đại

post-thumbnail

Shopee vừa ra mắt gọi xe công nghệ để cạnh tranh cùng Gojek, Grab

post-thumbnail

80 gian hàng triển lãm trực tuyến tại Surf 2021

post-thumbnail

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

post-thumbnail

168 GIỜ CHẠY ĐUA TẠI CUỘC THI HACKATHON - GDG DEVFEST MIENTRUNG 2021

post-thumbnail

Khởi nghiệp nuôi tôm rừng, chàng trai kiến trúc tạo việc làm cho hàng chục người

post-thumbnail

Khởi nghiệp canh tác thẳng đứng đầu tiên vượt qua cột mốc 1 tỷ USD

123456

post-thumbnailXem nhiều nhất

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

Công bố thể lệ cuộc thi & thông báo đặt bàn truyền thông cuộc thi THE AUDIT RACE 2020

[TNLĐ 2020] TOP 4 TÀI NĂNG LÃNH ĐẠO ĐÃ CHÍNH THỨC LỘ DIỆN

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM GIA CHUNG KẾT TÀI NĂNG LÃNH ĐẠO 2020

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đang trong quá trình đàm phán để thu mua startup Zoox, một nhà phát triển công nghệ robotaxi ô tô công nghệ tự lái.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Grab và Gojek về chung nhà?

Chính thức khởi động chương trình cố vấn khởi nghiệp toàn cầu - Global Mentoring program for V-Strartups