CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Hội thảo trực tuyến “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - tỉnh Tochigi, Nhật Bản”

06/12/2024 admin

Ngày 05/12, Hội người Việt tại tỉnh Tochigi, Nhật Bản phối hợp cùng với Công ty TNHH LIIILY ASIA và đơn vị bảo trợ truyền thông Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo trực tuyến “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - tỉnh Tochigi, Nhật Bản”. Chương trình có sự tham gia của đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Tochigi, Nhật Bản. Tham dự sự kiện còn có ông Nguyễn Viết Toàn - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng và ông Nguyễn Hưng Thành - Chủ tịch Hội người Việt tại tỉnh Tochigi, Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Hưng Thành - Chủ tịch Hội người Việt tại tỉnh Tochigi, Nhật Bản cho biết: “Hội thảo Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - tỉnh Tochigi, Nhật Bản được xem là bước đầu đánh dấu cho sự hợp tác giữa 02 hệ sinh thái, đồng thời nhân sự kiện này chúng ta có thể thảo luận về những giải pháp và phương hướng hợp tác phát triển trong tương lai và tôi rất kỳ vọng vào việc kết nối giữa Đà Nẵng và tỉnh Tochigi trong thời gian đến”.

Phát biểu chào mừng, ông Nguyễn Viết Toàn - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng cho biết: “Tại Đà Nẵng nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản trong những năm qua đã đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thành phố. Là thị trường trọng điểm có tiềm lực mạnh về tài chính và công nghệ, Đà Nẵng tập trung kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ Nhật Bản trong các lĩnh vực: Công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, R&D, công nghiệp hỗ trợ, phát triển cơ sở hạ tầng cảng biển, y tế, giáo dục…Đồng thời, Ngày 27/9/2023 tại Geneva (Thụy Sỹ), Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) công bố Chỉ số Đổi mới Toàn cầu 2023 (GII) lần thứ 16, theo đó Nhật Bản đứng thứ 13. Với mục tiêu tạo ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các đối tác của thành phố Đà Nẵng và các đối tác tại Nhật Bản nói chung và tỉnh Tochigi nói riêng, đồng thời hỗ trợ kết nối các vườn ươm, trường đại học, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng dưới sự chỉ đạo của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã tăng cường kết nối hợp tác quốc tế với các quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển và Nhật Bản là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Trong khuôn khổ chương trình, đã được nghe 04 bài báo cáo chuyên đề liên quan đến: Cơ hội hợp tác, đầu tư vào Đà Nẵng của tỉnh Tochigi; Khái quát kinh tế tỉnh Tochigi, những rủi ro và cơ hội hôm nay; Giới thiệu ứng dụng Nhân viên ảo (AI Chatbox & AI Voicebot) tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và cơ hội hợp tác, phát triển tại thị trường Nhật Bản; Thế mạnh Offshore IT của Đà Nẵng. Tại Hội thảo, cũng đã diễn ra sự kiện ký kết hợp tác đổi mới sáng tạo giữa Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng cùng với Hội người Việt tại tỉnh Tochigi, Nhật Bản và Công ty TNHH LIIILY ASIA, thông qua Bản ghi nhớ này sẽ giúp thúc đẩy hoạt động gọi vốn đầu tư, phát triển thị trường sản phẩm, dịch vụ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các bên. Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ, cơ sở ươm tạo, các nhà đầu tư của Đà Nẵng kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp tại tỉnh Tochigi, Nhật Bản và ngược lại.

Hội thảo trực tuyến “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - tỉnh Tochigi, Nhật Bản” đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của 02 hệ sinh thái. Trên cơ sở Bản ghi nhớ đã ký kết, 02 bên sẽ tiến hành lên kế hoạch cụ thể và lâu dài nhằm cụ thể hóa thành những hoạt động thiết thực, hiệu quả góp phần thúc đẩy, kết nối hệ sinh thái của thành phố Đà Nẵng - tỉnh Tochigi, Nhật Bản.

In
107 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

UCTalent - Nối kết Nhân tài Công nghệ Web3, Nâng tầm Dự án tại DAVAS 2024

post-thumbnail

Xây dựng nền tảng quản lý BĐS cho thuê: Startup Đà nẵng từng bước chinh phục thị trường quốc tế.

post-thumbnail

MetaDAP – Nền tảng tài sản số đầu tiên tại Việt Nam, ghi dấu ấn tại sự kiện DAVAS 2024

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

Dự án “Forest Food” với sản phẩm Đường Tự nhiên Hữu cơ

post-thumbnail

Dự án Beekids - Nền tảng kết nối học tập và phát triển các kỹ năng tư duy và ngôn ngữ

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

"Nem Lạc Sơn" - Hương vị truyền thông, ghi dấu ấn tại SURF 2023

post-thumbnail

Dự án “Chế Tạo Các Mô Hình Thực Hành Kỹ Năng Y Khoa” đến từ Trường Đại học Duy Tân gây ấn tượng tại Cuộc thi Khởi nghiệp - SURF 2023

post-thumbnail

Dự án: Sàn Thương mại điện tử FiveSS

12345678910Cuối cùng

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Vấn đề khởi nghiệp của giới trẻ: lợi thế và khó khăn như thế nào?

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nâng cao hiệu quả công tác truyền thông trong hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

Đồng hành cùng Hội thảo quốc tế đầu tư mạo hiểm và thiên thần Đà Nẵng năm 2024