CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm
701079

Thúc đẩy tìm năng của ngành du lịch bằng bản đồ số du lịch thông minh

25/06/2024 Cong Man

Du lịch Việt Nam năm 2024 được kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ, với mục tiêu đón 18 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 110 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch ước đạt 850.000 tỷ đồng. Du lịch Đà Nẵng phấn đấu đón 8,42 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế 2,5 triệu lượt và khách nội địa đạt 5,92 triệu lượt.

Để có thể đạt được mục tiêu đề ra, ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Đà Nẵng nói riêng cần tiếp tục đầu tư phát triển sản phẩm, giải pháp đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch hiệu quả. Một trong những giải pháp tạo nên làn gió mới cho ngành du lịch phải kể đến Bản đồ số du lịch thông minh.

Bản đồ số hóa địa chỉ đỏ Hà Nội

Ra đời từ nhu cầu thực tế dựa trên hành trình tìm kiếm thông tin du lịch của du khách. Trước khi xây dựng hệ thống Bản đồ số du lịch thông minh, du khách muốn tìm kiếm thông tin về địa điểm du lịch cần thông qua nhiều nguồn tin tức khác nhau như: báo chí, website, tiktok, các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm du lịch... Dù đã có nhiều thông tin được chia sẻ nhưng lại thiếu tính kiểm duyệt, tổng hợp và hệ thống trên một cổng thông tin duy nhất. Đòi hỏi các đơn vị du lịch cần đẩy mạnh công tác kết nối, tổng hợp và cung cấp thông tin một cách rõ ràng, chính xác và hấp dẫn.

Bản đồ số du lịch thông minh mở ra một hình thức tham quan, tiếp cận mới dành cho du khách. Các địa điểm du lịch được tích hợp trên hệ thống bản đồ số có thể trong phạm vi tỉnh thành, vùng miền và thậm chí là toàn quốc, cung cấp hình ảnh 3D cùng các thông tin đầy đủ về điểm đến. Hình ảnh về các địa điểm du lịch bao gồm nơi lưu trú, ăn uống, giải trí được tổng hợp và số hóa bằng các thiết bị chuyên dụng, tích hợp đầy đủ các thông tin giới thiệu về điểm đến thông qua MC ảo thuyết minh, hình ảnh và video giúp du khách có thể trải nghiệm trước hình ảnh, không gian thực của điểm đến. Du khách dễ dàng tham quan các địa điểm, lập kế hoạch du lịch mà không cần tìm hiểu, tổng hợp từ nhiều nền tảng khác nhau.

Hãy thử tưởng tượng đến việc tìm kiếm thông tin nhanh chóng trên cổng thông tin du lịch số, tham quan trước không gian địa điểm có trong bản đồ, mọi thông tin dịch vụ đều được cung cấp đầy đủ và chi tiết.

Các điểm du lịch ở Đà Nẵng được số hóa

Bản đồ số du lịch thông minh giúp các đơn vị du lịch có thể tổng hợp và giám sát thông tin về địa điểm một cách chính xác. Cho phép ban quản lý du lịch có thể thống kê, cập nhật dữ liệu của từng địa điểm. Bản đồ số còn phát huy hiệu quả trong việc cung cấp chính xác số lượt ghé thăm của du khách, họ quan tâm đến những địa điểm nào, di chuyển bằng hình thức gì, mong muốn trải nghiệm những dịch vụ nào... Từ đó, doanh nghiệp sẽ có các tiện ích bổ sung để thúc đẩy du lịch phát triển.

Bản đồ số du lịch thông minh là một trong những tín hiệu tốt dành cho ngành du lịch trong năm 2024, cũng như những định hướng phát triển đến năm 2030. Mở ra cơ hội hợp tác và phối hợp truyền thông cùng các đơn vị viễn thông, đơn vị du lịch có liên quan khác. Tạo thuận lợi cho công tác quản lý điểm du lịch, hoạch định chính sách, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận thị trường, khách du lịch.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn triển khai và ứng dụng Bản đồ số du lịch thông minh ở một số tỉnh thành, khách du lịch đã có những phản hồi tích cực trước hệ thống đầy tiềm năng này. Công cuộc tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng và an toàn hơn, du khách dường như quen với việc tìm kiếm, đặt chỗ ngay trên cổng thông tin du lịch số.

Dù bức tranh tiềm năng của Bản đồ số du lịch thông minh khá rõ ràng nhưng quá trình triển khai và đồng bộ vẫn cần sự hỗ trợ, chung tay của chính quyền địa phương trong việc thu thập hình ảnh, thông tin của các điểm du lịch, tiện ích có liên quan khác.

Lan Trinh

In
283 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

UCTalent - Nối kết Nhân tài Công nghệ Web3, Nâng tầm Dự án tại DAVAS 2024

post-thumbnail

Xây dựng nền tảng quản lý BĐS cho thuê: Startup Đà nẵng từng bước chinh phục thị trường quốc tế.

post-thumbnail

MetaDAP – Nền tảng tài sản số đầu tiên tại Việt Nam, ghi dấu ấn tại sự kiện DAVAS 2024

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

Dự án “Forest Food” với sản phẩm Đường Tự nhiên Hữu cơ

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

Shopee vừa ra mắt gọi xe công nghệ để cạnh tranh cùng Gojek, Grab