CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

12/10/2021 Anonym

Tuổi trẻ, nhất là ở độ tuổi sinh viên, đa số ai cũng tràn đầy khát khao và nhiệt huyết phấn đấu cho một cuộc đời mơ ước. Ngày nay, không ít bạn trẻ chọn khởi nghiệp thay vì nộp đơn xin việc vào những công ty, tập đoàn lớn. Ngay từ lúc còn đang đi học, nhiều sinh viên đã nhen nhóm và lên cho mình kế hoạch kinh doanh. Nếu đang nằm trong số này, nhưng còn do dự giữ khởi nghiệp và đi làm thì hãy tham khảo những thông tin sau.

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay đang có dấu hiệu khả quan, mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho những người trẻ

Khởi nghiệp trên thực tế không phân biệt độ tuổi là bao nhiêu, nhưng ở độ tuổi còn là sinh viên là khoảng lý tưởng nhất. Bởi đây là giai đoạn con người có sức khoẻ, trí óc linh hoạt, khả năng tiếp nhân, sáng tạo hoạt động hết công suất. Những điều trên cộng hưởng lại tạo thành điều kiện thuận lợi cho người muốn khởi nghiệp.

Hiện nay không ít những người trẻ khởi nghiệp thành công với những ý tưởng táo bạo. Các startup trẻ thành công đa số là những sinh viên đang ngồi trên giảng đường đại học. Từ những kiến thức được học từ trường lớp, cộng với sự đam mê và tiềm tòi, những bạn trẻ này đã tạo nên thành tựu cá nhân đáng nể cho mình. Bên cạnh động cơ từ bản thân, tại các trường hiện tại có nhiều câu lạc bộ, tổ chức tư nhân mở các cuộc thi khuyến khích tài trợ ý tưởng khởi nghiệp.

Những cuộc thi này chính là cơ hội thực hiện ước mơ kinh doanh của những sinh viên. Vấn đề về vốn và cố vấn trong quá trình thực hiện sẽ được bảo trợ bởi các doanh nghiệp có tiếng. Trong trường hợp này, người khởi nghiệp không cần quá lo lắng những vấn đề phát sinh. Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên ngày nay rất khả quan, bởi có nhiều phương thức và nhiều cơ hội.

Đảng và Nhà nước ta cũng đã đề ra nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên lập nghiệp. Theo quyết định số 844/QĐ-TTg, ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”. Với mục tiêu tạo lập môi trường thuận lợi hết mức có thể để thúc đẩy cũng như tạo ra động lực cho các bạn trẻ. Đồng thời, hỗ trợ tối đa trong quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp trẻ.

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Chính phủ ngày càng tạo điều kiện khuyến khích các doanh nghiệp startup, đồng thời đây là việc thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển trong thời đại ngày nay

Chính sách trên đã đạt được kết quả ấn tượng với 800 dự án được hỗ trợ, có 200 doanh nghiệp khởi nghiệp, có 50 doanh nghiệp thành công trong việc kêu gọi vốn từ các tổ chức đầu tư mạo hiểm, đông thời chi phí mua bán và sáp nhập những doanh nghiệp này ước tính lên đến 1000 tỷ đồng. Đây là dấu hiệu vô cùng tốt cho thực trạng khởi nghiệp của sinh viên tại nước ta.

Cũng nhờ chính sách của Chính phủ mà phong trào ủng hộ sinh viên khởi nghiệp được triển khai rộng rãi trên phạm vi các trường đại học cả nước. Phong trào này góp phần to lớn trong việc phát triển nên kinh tế nước ta trong thời đại công nghiệp tiến bộ chuyển mình với tốc độ chóng mặt. Bối cảng hiện tại đang rộng mở khuyến khích những bạn trẻ nhất là sinh viên thử sức trong lĩnh vực kinh doanh.

Có nên mạnh dạn khởi nghiệp khi còn là sinh viên?

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Mạnh dạn thực hiện ước mơ của mình vì tuổi trẻ là thời điểm tuyệt vời để học hỏi và trải nghiệm

Trong điều kiện thuận lợi và nhiều cơ hội đang rộng mở như hiện nay, không có gì phải chần chừ trong việc khởi nghiệp hiện nay. Tuổi trẻ là thời gian trải nghiệm và học hỏi càng nhiều càng tốt. Do đó, nếu thật sự đam mê không có việc gì mà không thử thực hiện ước mơ của mình. Bạn không cần suy nghĩ về những đều quá to lớn hoặc vĩ mô, hãy bắt đầu từ những điều cơ bản nhất. Bạn còn lo ngại về vốn, hãy tìm đến những chương trình hỗ trợ khởi nghiệp nếu ý tưởng khởi nghiệp của mình thật sự táo bạo.

Quyết định là nằm ở bạn nhưng không có việc gì phải e dè trước những dự định của bản thân. Đi rồi sẽ đến, mọi thứ bạn trải nghiệm trong quá trình này chính là hành trang quý giá và giúp bạn vững vàng hơn trong bước đi sau này. Đặt trường hợp kinh doanh thành công, bạn sẽ trở thành một doanh nhân đạt đỉnh cao khi còn trẻ.

Trên đây là tình hình thực trạng khởi nghiệp của sinh viện nước ta hiện nay. Hy vọng từ những gợi ý trên bạn có thể đưa ra cho mình những dự định đúng đắn trong tương lai. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai, đồng thời thực hiện hoá được ý tưởng của mình.

Nguồn: https://khoinghieptre.vn/

In
13799 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

Dự án “Forest Food” với sản phẩm Đường Tự nhiên Hữu cơ

post-thumbnail

Dự án Beekids - Nền tảng kết nối học tập và phát triển các kỹ năng tư duy và ngôn ngữ

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

"Nem Lạc Sơn" - Hương vị truyền thông, ghi dấu ấn tại SURF 2023

post-thumbnail

Dự án “Chế Tạo Các Mô Hình Thực Hành Kỹ Năng Y Khoa” đến từ Trường Đại học Duy Tân gây ấn tượng tại Cuộc thi Khởi nghiệp - SURF 2023

post-thumbnail

Dự án: Sàn Thương mại điện tử FiveSS

post-thumbnail

Dự Án "Thiết Bị Tường Lửa - Firewall" Top 10 Cuộc Thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023

post-thumbnail

Dự án: Sản xuất sợi nhựa in 3D từ vỏ chai nhựa đã qua sử dụng (GreenPrin 3D)

post-thumbnail

Wetex: Giải pháp hiện đại cho sự phát triển bền vững của ngành dệt may Việt Nam

123457910Cuối cùng

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

Shopee vừa ra mắt gọi xe công nghệ để cạnh tranh cùng Gojek, Grab