CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Đà Nẵng tổ chức sự kiện “Khởi nghiệp cuối tuần”

08/09/2021 Nguyễn Quang Phi

Đây sẽ là cơ hội chắp cánh cho những ý tưởng khởi nghiệp, đồng thời cũng là dịp giao lưu học hỏi giữa những người đam mê khởi nghiệp

“Khởi nghiệp Cuối tuần” (Startup Weekend) là sự kiện thường niên diễn ra tại Đà Nẵng bắt đầu từ năm 2014 và là một trong những sự kiện khởi nghiệp lớn đầu tiên tại Đà Nẵng. Năm nay, “Khởi nghiệp Cuối tuần” sẽ có sự tham gia lần đầu tiên của Vườn ươm doanh nghiệp thành phố và Danang Innovation Hub (Trung tâm Đổi mới Đà Nẵng) trong vai trò nhà tổ chức.

Đây vốn là sự kiện nổi danh trong giới khởi nghiệp toàn cầu. Được bắt đầu từ năm 2007 tại Mỹ, đến nay, sự kiện này đã lan tới 478 thành phố ở 135 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Đà Nẵng là thành phố thứ ba (sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội) tổ chức “Khởi nghiệp Cuối tuần”.

Các sự kiện “Khởi nghiệp Cuối tuần” trên thế giới được tổ chức theo cùng một quy cách, bắt đầu từ tối thứ sáu và kết thúc vào tối chủ nhật cùng tuần. Đêm đầu tiên, các thí sinh (60-70 người) có cơ hội trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình trong vòng 1 phút, sau đó ban giám khảo sẽ lọc ra 10 ý tưởng tốt nhất. Chủ nhân các ý tưởng này sẽ phải tìm kiếm “cộng sự” trong số những thí sinh khác không có ý tưởng được chọn để thành lập nhóm, tiếp tục “nuôi nấng đứa con tinh thần” của mình. Trong hai ngày thứ bảy, chủ nhật, các nhóm sẽ phải xây dựng sản phẩm, lên kế hoạch kinh doanh, tiếp nhận phản hồi từ các nhà tư vấn và thuyết trình để kêu gọi vốn đầu tư cho dự án.

Lúc mới “chân ướt chân ráo” về Đà Nẵng vào năm 2014, “Khởi nghiệp Cuối tuần” chỉ có 53 thí sinh với 39 ý tưởng. Tuy nhiên, đến năm 2015, tình thế gần như đảo ngược. Chỉ trong vòng 1 năm, khái niệm “khởi nghiệp” đã lan ra rất nhanh và rộng tại Đà Nẵng. Tại sự kiện năm ngoái, có tới 70 thí sinh tham gia được chọn từ 150 người đăng ký, đa phần đều có những kiến thức khá tốt về khởi nghiệp. Hai đội giành giải nhất và nhì từ “Khởi nghiệp Cuối tuần 2015” được tuyển vào Chương trình Ươm tạo đầu tiên của Vườn ươm doanh nghiệp thành phố và đã trở thành những dự án khởi nghiệp đầu tiên của Đà Nẵng.

Ông Lý Đình Quân, Phó Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp thành phố chia sẻ, chỉ trong thời gian ngắn, phong trào khởi nghiệp đã phát triển mạnh mẽ trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các trường đại học. Do đó, các thí sinh năm nay được dự báo sẽ có tính cạnh tranh rất cao và có thể mang đến nhiều ý tưởng tốt. Qua sự kiện, ông Quân cũng kỳ vọng đây sẽ là dịp giao lưu học hỏi giữa những người đam mê khởi nghiệp, đồng thời là cơ hội đào tạo kiến thức, lan truyền cảm hứng và thúc đẩy sự phát triển cho khởi nghiệp Đà Nẵng.

Anh Trung | Theo Báo Đầu Tư

In
753 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

Dự án “Forest Food” với sản phẩm Đường Tự nhiên Hữu cơ

post-thumbnail

Dự án Beekids - Nền tảng kết nối học tập và phát triển các kỹ năng tư duy và ngôn ngữ

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

"Nem Lạc Sơn" - Hương vị truyền thông, ghi dấu ấn tại SURF 2023

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG - SURF 2023