CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Festival sáng tạo trẻ lần thứ 5 năm 2023 - “Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng sáng tạo vì phát triển bền vững”

11/11/2023 Thao Tran Thi Thanh

Nhằm tạo ra một ngày hội để các bạn sinh viên được giao lưu với các nhà doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trao đổi với các diễn giả uy tín về vấn đề đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp, giới thiệu các sản phẩm nghiên cứu của sinh viên ĐHĐN. Sáng 11-11-2023, Đại học Đà Nẵng tổ chức Festival Sáng tạo trẻ lần thứ 5, năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng sáng tạo vì phát triển bền vững”.

Toàn cảnh Festival sáng tạo trẻ lần thứ 5 năm 2023

Qua 5 lần tổ chức Festival Sáng tạo trẻ với các chủ đề, quy mô khác nhau, đã có hơn 180 sản phẩm dự án là sản phẩm nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên ĐHĐN tham gia triển lãm tại chương trình. Tại Festival năm nay, các trường đại học, viện nghiên cứu đã tham gia gần 50 gian trưng bày sản phẩm nghiên cứu, thu hút đông đảo nhà khoa học, nhà quản lý cũng như các bạn sinh viên quan tâm tìm hiểu.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo

Đồng thời “Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học ĐHĐN” trải qua 4 lần tổ chức, đã tiếp nhận 86 đề tài Nghiên cứu khoa học xuất sắc của sinh viên đến từ các trường đại học thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc; trao 30 giải thưởng cho các sinh viên và nhóm sinh viên với tổng kinh phí qua 4 lần trao giải là 350 triệu đồng (Năm 2019-2020: 6 giải, 74 triệu đồng; Năm 2020-2021: 7 giải, 79 triệu đồng; Năm 2021-2022: 8 giải, 96 triệu đồng, năm 2022-2023: 9 giải, 101 triệu đồng). Thông qua đó, đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc của sinh viên được công bố trên các tạp chí Quốc tế uy tín thuộc danh mục WoS/Scopus được xếp hạng Q1, Q2. Nhiều kết quả nghiên cứu, sản phẩm khoa học và công nghệ có giá trị, khả thi ứng dụng hữu ích phục vụ cộng đồng.

Ban tổ chức Trao giải thưởng cho các đội đạt giải 

Năm học 2022-2023, ĐHĐN tiếp tục triển khai Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp ĐHĐN lần thứ 4, nhận được 22 đề tài xuất sắc của sinh viên từ hội đồng cấp cơ sở. Các đề tài tham gia xét Giải thưởng được Hội đồng đánh giá có tính sáng tạo, tính ứng dụng cao. Tại sự kiện, Ban tổ chức đã tuyên dương các sinh viên đoạt giải gồm: 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 03 giải Khuyến khích (tổng giá trị giải thường là 101 triệu đồng).

PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu khai mạc tại Chương trình: “Với vai trò là một trong 3 đại học trọng điểm quốc gia, Đại học Đà Nẵng ý thức rất rõ vai trò của mình trong việc đóng góp vào sự phát triển của khu vực và cả nước, trong đó trọng điểm là các lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp”. Chương trình Festival sáng tạo trẻ lần thứ 5, năm 2023 “sẽ là niềm khích lệ lớn lao cho các bạn sinh viên tiếp tục con đường nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Trong khuôn khổ sự kiện, ĐHĐN đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp Công nghệ trong sinh viên lần thứ 3, năm 2023. Cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 80 đề tài tham gia. Trải qua 5 vòng thi, 5 đề tài xuất sắc tranh tài tại Vòng Chung kết với tổng giải thưởng 30 triệu đồng. Cuộc thi Khởi nghiệp Công nghệ trong sinh viên được tổ chức từ năm 2021, đây là “sân chơi” dành cho những sinh viên đam mê khởi nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ được Hội Sinh viên ĐHĐN khởi xướng, tổ chức thu hút đông đảo học sinh, sinh viên các trường trung học phổ thông, cao đẳng và đại học trên địa bàn thành phố hưởng ứng, tham gia.

Nhân sự kiện này, sinh viên ĐHĐN cũng có cơ hội giao lưu cùng diễn giả là GS. Trương Nguyện Thành đến từ Đại học Utah (Hoa Kỳ), qua đó được tiếp thêm động lực, truyền cảm hứng học tập, nghiên cứu, sáng tạo và khởi nghiệp.

Được biết, năm học 2022-2023, sinh viên Đại học Đà Nẵng đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, trong đó có 4 Giải thưởng Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học EURÉKA lần thứ 24; 12 giải Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng, giải Giải nhất Cuộc thi SV-Startup lần V do Bộ Giáo dục và Đào tạo, giải Nhất Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa của UNESCO....

Sự kiện Festival sáng tạo trẻ lần thứ 5, tổ chức bởi Đại học Đà Nẵng năm 2023 không chỉ là sân chơi trí tuệ, mà còn là nơi hội tụ, giao lưu của những tài năng trẻ, mang đến cơ hội cho sinh viên thể hiện sự sáng tạo và tinh thần đổi mới. Festival đã khơi gợi niềm đam mê khoa học, kỹ thuật trong giới trẻ, đồng thời tạo động lực thúc đẩy phát triển hoạt động đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng.

Thanh Thảo

 

 

         

 

In
37 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố diễn ra sôi động, phát huy tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ với nhiều ý tưởng, đề tài có tính khả thi cao

post-thumbnail

ĐÀ NẴNG QUAN TÂM, ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

post-thumbnail

Đà Nẵng vinh dự nhận Giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam năm 2022” với hạng mục Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

post-thumbnail

Ba lời khuyên cho dân khởi nghiệp của Founder đứng sau startup trị giá hàng triệu USD

post-thumbnail

Vứt bỏ xe cũ ra bãi phế liệu chỉ còn là dĩ vãng khi xu hướng biến xe cổ thành xe điện lên ngôi

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG - SURF 2023