CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm
701220

Hội thảo “Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo miền Trung” - Khởi động SharkTank mùa 7

28/06/2024 Cong Man

Sáng 28/6, tại Đà Nẵng, nhằm kết nối giữa các nhà khởi nghiệp, các startup với các nhà đầu tư mạo hiểm, Shark Tank Việt Nam phối hợp với Vườn ươm Sông Hàn và Mạng lưới Đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức Hội thảo “Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo miền Trung”.

Ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng mong muốn các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo càng chủ động trong đổi mới, chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tạo ra nhiều giá trị gia tăng hơn nữa, kết nối sâu rộng với các nhà đầu tư, các chuyên gia, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp nhằm khai phá những tiềm năng tại thành phố Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung.

Vừa qua, Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng được thông qua. Theo đó, Quốc hội đồng ý cho Đà Nẵng được thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù về quản lý tài chính, ngân sách nhà nước; quản lý đầu tư; quản lý quy hoạch, đô thị, tài nguyên, môi trường; ngành, nghề ưu tiên thu hút nhà đầu tư chiến lược và thành lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng. Đây là một trong những bước tiến, kết quả thiết thực, góp phần phát huy nguồn lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội tại thành phố.

Ông Lê Đức Viên cam kết với các doanh nghiệp và các nhà đầu tư: “Đà Nẵng có thể không phải sự lựa chọn tốt nhất đối với các doanh nghiệp, nhưng chính quyền địa phương sẽ xây dựng Đà Nẵng trở thành lựa chọn đáng tin cậy nhất cho các doanh nghiệp”. Hy vọng trong thời gian tới, hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành là một trong những điểm đến thu hút, liên kết các nguồn lực khởi nghiệp sáng tạo tốt nhất, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế cùng hợp tác, đầu tư, phát triển, cùng cạnh tranh và chinh phục thị trường toàn cầu.

Các diễn giả tại sự kiện

Tại Hội thảo, Tọa đàm “Giải pháp hình thành cộng đồng Startup chất lượng tại khu vực miền Trung”, các diễn giả đã trao đổi nhiều nội dung hữu ích nhằm giúp đại diện các doanh nghiệp có một bức tranh toàn về hoạt động khởi nghiệp tại miền Trung, đồng thời thảo luận, đưa ra các giải pháp khai phá tiềm năng nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, bứt phá tăng trưởng cho doanh nghiệp. Ông Võ Đức Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng chia sẻ: “Để có thể nâng cao chất lượng của các Startup trong khu vực cần phải đẩy mạnh kết nối thị trường và đổi mới sáng tạo phải gắn liền với hội nhập quốc tế, đây là giải pháp tất yếu”.

Toàn cảnh sự kiện

Thông qua Hội thảo lần này cũng như mạng lưới kết nối của Shark Tank, sẽ giúp kết nối sâu rộng với các nhà đầu tư, các chuyên gia, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp nhằm khai phá những tiềm năng tại thành phố Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung.

 

 

In
253 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

UCTalent - Nối kết Nhân tài Công nghệ Web3, Nâng tầm Dự án tại DAVAS 2024

post-thumbnail

Xây dựng nền tảng quản lý BĐS cho thuê: Startup Đà nẵng từng bước chinh phục thị trường quốc tế.

post-thumbnail

MetaDAP – Nền tảng tài sản số đầu tiên tại Việt Nam, ghi dấu ấn tại sự kiện DAVAS 2024

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

Dự án “Forest Food” với sản phẩm Đường Tự nhiên Hữu cơ

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

Shopee vừa ra mắt gọi xe công nghệ để cạnh tranh cùng Gojek, Grab