CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm
700890

Hội thảo quốc tế: “Phụ nữ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

05/07/2024 THI QUYNH LE NGUYEN

Sáng 05/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, Tổ chức Catalyste+ (Canada) và các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo quốc tế: “Phụ nữ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo với mục đích nhằm phát huy vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc kết nối, tăng cường, mở rộng, nâng cao hiệu quả thu hút nguồn lực phi chính phủ nước ngoài thông qua việc thu hút các chuyên gia quốc tế có chuyên môn cao hỗ trợ cho thành phố Đà Nẵng trong xây dựng, phát triển mạng lưới chuyên gia, cố vấn trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ và kết nối phụ nữ khởi nghiệp tại thành phố Đà Nẵng với các nguồn lực phát triển doanh nghiệp và phát triển đầu tư.

Ông Nguyễn Ngọc Bình – Chủ tịch Liên hiệp Hội các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phát biểu chào mừng

Phát biểu chào mừng, ông Nguyễn Ngọc Bình – Chủ tịch Liên hiệp Hội các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng cho biết hội thảo với chủ đề về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, được tổ chức rất đặc biệt dành cho nữ giới, như là một cách để tôn vinh và đề cao vai trò, vị trí của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Phụ nữ là một nửa thế giới của chúng ta, họ là những người mẹ, người vợ, người chị, người em, người chủ gia đình đảm đang, mạnh mẽ, tự tin bước ra cộng đồng doanh nghiệp rộng lớn, để rồi từng bước vươn ra biển lớn theo xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, là những nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Tin rằng những giá trị hội thảo mang lại sẽ góp phần cùng với chính quyền và nhân dân thành phố thực hiện tốt Chủ đề năm 2024 của thành phố Đà Nẵng là: “Năm đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tiếp tục khơi thông các nguồn lực đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội”; cùng chung tay góp sức vào mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế xã hội lớn của Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, như định hướng của Nghị quyết số 43 của Bộ Chính trị.

Ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng biểu dương những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đặc biệt là những đóng góp của phụ nữ trong thời gian qua. Ông cũng hy vọng tinh thần kinh doanh, dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới sáng tạo của các doanh nhân nữ sẽ là động lực để phát triển hệ sinh thái trong thời gian tới.

Đại biểu, khách mời và các diễn giả trao đổi tại Hội thảo

Hội thảo được tổ chức với 02 phiên, phiên 01 “Phụ nữ với vấn đề khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” và phiên 02 “Hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Trong khuôn khổ chương trình, đại biểu, khách mời và các diễn giả tập trung thảo luận, phát biểu những nội dung chủ yếu: “Hệ sinh thái năng suất vì việc làm bền vững”; “Thách thức, cơ hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của phụ nữ Đà Nẵng”; “Các chính sách của chính quyền thành phố Đà Nẵng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; “Các chính sách, mô hình, kinh nghiệm của một số nước trên thế giới vận hành thành công hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”; “Các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Vận hành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hỗ trợ phụ nữ Đà Nẵng khởi nghiệp”; “Tầm quan trọng và cách thức xây dựng mạng lưới cố vấn trong hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” và “Giới thiệu Chương trình cố vấn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2024 của Tổ chức Catalyste+ (Canada)”.

Bên cạnh đó, Hội thảo lắng nghe còn có chia sẻ kinh nghiệm từ các nữ doanh nhân khởi nghiệp thành công như: “Giải pháp xử lý rác thải hữu cơ thành chất tẩy rửa an toàn tại Việt Nam” của Minh Hồng Biotech (Công ty TNHH MTV Công nghệ Sinh học Minh Hồng); Quá trình khởi nghiệp thành công của Công ty cổ phần sách và truyền thông Sunflower và Công ty TNHH Triết Minh Trimico - Sâm Ngọc Linh.

Hội thảo là diễn đàn mở để các nhà nghiên cứu kinh tế, các nhà hoạch định chính sách, các doanh nhân thành công gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những vấn đề đang đặt ra trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của phụ nữ. Qua đó góp phần cùng thành phố thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố nói chung, hỗ trợ phụ nữ thành phố nói riêng phát huy tốt nhất khả năng của mình để tham gia có hiệu quả vào các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và đất nước.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng đại biểu, khách mời

In
255 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

UCTalent - Nối kết Nhân tài Công nghệ Web3, Nâng tầm Dự án tại DAVAS 2024

post-thumbnail

Xây dựng nền tảng quản lý BĐS cho thuê: Startup Đà nẵng từng bước chinh phục thị trường quốc tế.

post-thumbnail

MetaDAP – Nền tảng tài sản số đầu tiên tại Việt Nam, ghi dấu ấn tại sự kiện DAVAS 2024

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

Dự án “Forest Food” với sản phẩm Đường Tự nhiên Hữu cơ

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

Shopee vừa ra mắt gọi xe công nghệ để cạnh tranh cùng Gojek, Grab