CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Startup sữa nhân tạo được rót khủng hơn nửa tỷ USD

08/09/2021 Nguyễn Quang Phi

Startup sữa nhân tạo nhiều lựa chọn cho khách hàng chay

Theo CNN, nhà đồng sáng lập công ty khởi nghiệp về công nghệ thực phẩm Perfect Day có trụ sở tại California ông Ryan Pandya đã sử dụng nấm để tạo ra loại protein tương tự như dưỡng chất có trong sữa bò. Nó có thể được sử dụng để chế biến các sản phẩm từ sữa như pho mát và sữa chua.

“Chúng tôi luôn nỗ lực để tìm ra đáp án cho câu hỏi trong sữa có gì và tại sao sữa động vật lại chứa hàm lượng dinh dưỡng vượt trội so với các loại sữa có nguồn gốc từ thực vật?”: Theo Pandya.

Vì lý do đó, startup sữa nhân tạo Perfect Day đã tập hợp gen mã hóa whey protein (hỗn hợp các protein có trong sữa và cụ thể là sữa bò) để đưa vào một loại nấm. Từ đó, whey protein sẽ được tạo ra sau quá trình nấm lên men. Tiếp đến, nó sẽ trải qua giai đoạn lọc, sấy khô thành dạng bột và sử dụng để chế biến pho mát và kem.

Pandya chia sẻ: “Loại sữa này được tạo ra vì những người vẫn yêu thích sữa nhưng vẫn muốn bảo vệ môi trường và động vật”.

Mặc dù sữa của Perfect Day không chứa lactose, cholesterol hoặc hormone nhưng đây vẫn không phải là một sản phẩm thích hợp cho người bị dị ứng sữa. Tuy nhiên, nó được xem là “sữa bò dành cho người ăn chay” nhờ vào quy trình sản xuất phi động vật.

Pandya cho biết, hiệu quả sản xuất được cải thiện đáng kể khi việc chăn nuôi được loại bỏ. Đây là một mô hình gần như thân thiện với môi trường và giảm thiểu đến 97% lượng khí nhà kính so với cách làm truyền thống.

Vào năm 2020, startup sữa nhân tạo Perfect Day đã ra mắt sản phẩm kem Brave Robot cùng với sự hợp tác của The Urgent Company và các hãng kem như Graeter và N! Ck’s. Sản phẩm của họ hiện đã có mặt tại 5.000 cửa hàng trên khắp nước Mỹ.

Điểm đến đầu tiên trong hành trình chinh phục thị trường quốc tế của Perfect Day sẽ là Hong Kong. Sữa nhân tạo của họ có hương vị vô cùng tự nhiên. Không chứa vị chuối, dừa hoặc các mùi vị thường có trong những loại sữa thay thế khác. Theo đó, sản phẩm tiếp theo – pho mát kem sẽ được ra mắt vào cuối năm 2021.

Chiếm 300/590 triệu USD tổng vốn đầu tư của ngành

Startup kem nhân tạo Perfect Day không phải là công ty duy nhất trong ngành sản xuất sữa nhân tạo. Họ đang đối mặt với sự cạnh tranh từ hai đối thủ khác là TurtleTree Labs và New Culture. Trong khi New Culture chế tạo pho mát thì TurtleTree Labsđang tạo ra sữa mẹ từ các tế bào được nuôi cấy.

Theo số liệu thống kê của Good Food Institute, tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ sự phát triển cho các sản phẩm từ protein thay thế, Perfect Day đã nhận được 300 triệu USD trên tổng 590 triệu USD vốn đầu tư của ngành vào năm 2020.

Theo đó, trong năm ngoái, sữa thực vật chiếm 15% doanh số bán sữa tại Mỹ và dự kiến trong tương lai sẽ tiếp tục tăng trưởng. Song, vẫn có những thách thức mà các công ty phải vượt qua. Họ cần điều chỉnh giá cả để phù hợp với ví tiền của người tiêu dùng và nhận được sự phê duyệt của các cơ quan quản lý.

Mới đây, startup sữa nhân tạo Perfect Day đã thành lập một phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển tại Singapore và nhận được hậu thuẫn từ chính phủ. Điều đó chứng minh cho sức hấp dẫn của lĩnh vực này đối với các quốc gia trên thế giới.

Pandya cho biết công ty đang chờ đợi sự chấp thuận của cơ quan quản lý tại Canada, Châu Âu, Ấn độ cũng như không ngừng tìm kiếm các đối tác trong ngành: “Chúng tôi đang phát triển và hướng đến mục tiêu xanh. Và để đạt được điều đó, chúng tôi cần sự đồng hành của bạn”.

In
792 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

Dự án “Forest Food” với sản phẩm Đường Tự nhiên Hữu cơ

post-thumbnail

Dự án Beekids - Nền tảng kết nối học tập và phát triển các kỹ năng tư duy và ngôn ngữ

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

"Nem Lạc Sơn" - Hương vị truyền thông, ghi dấu ấn tại SURF 2023

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG - SURF 2023