CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm
700914

Thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

03/11/2023 THI QUYNH LE NGUYEN

Sáng 03/11, Đoàn công tác kết nối phát triển thị trường khoa học và công nghệ do ông Võ Đức Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng làm trưởng đoàn cùng các doanh nghiệp công nghệ Đà Nẵng có chuyến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị.

Toàn cảnh buổi làm việc

Được biết, vừa qua, thành phố Đà Nẵng  đã ban hành Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ thành phố đến năm 2030, trong đó chú trọng hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp khởi nghiệp và công ty công nghệ tại địa phương. Theo đó, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng là cơ quan phụ trách công tác thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ nhằm kết nối hợp tác giữa các doanh nghiệp góp phần vào phát triển bền vững của cả cộng đồng.

Mục tiêu chính của chuyến thăm này là cầu nối mở rộng và kết nối hợp tác giữa doanh nghiệp Đà Nẵng và Quảng Trị trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, từ đó góp phần đẩy mạnh sự phát triển và hợp tác đổi mới sáng tạo giữa hai địa phương.

Ông Đoàn Ngọc Hoàng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị phát biểu

Tại buổi làm việc, ông Đoàn Ngọc Hoàng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tình Quảng Trị bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn doanh nghiệp Đà Nẵng đến giao lưu, kết nối và chia sẻ về hoạt động thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ. Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị đã giới thiệu sơ lược về các phòng và Trung tâm thuộc Sở, những kết quả đạt được trong suốt quá trình hoạt động. Ông Hoàng cũng trao đổi thêm về các hoạt động chuyển giao công nghệ, hỗ trợ phát triển thị trường khoa học và công nghệ và hy vọng buổi làm việc này sẽ tìm ra những phương án, giải pháp hợp tác đưa ra những sản phẩm, dự án khoa học và công nghệ tiên tiến, phù hợp với xu hướng và nhu cầu thị trường.

Trong khuôn khổ chương trình, các thành viên trong đoàn có những giới thiệu về sản phẩm, dự án: “Gapit đồng hành cùng hệ sinh thái Zalo - Giải pháp chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp Việt” của Công ty cổ phần truyển thông Gapit (Đà Nẵng); “VAGENT.AI - Dịch vụ cho thuê nhân viên ảo AI cho SME” của Công ty cổ phần EM&AI (Đà Nẵng); “Giải pháp trạm sạc xe ô tô điện” của Công ty cổ phần Surya (Đà Nẵng); “Máy bóc vỏ gỗ keo tràm thay thế lao động thủ công” của công ty Châu Đà (Đà Nẵng).

Bà Thái Thị Nga – Trưởng phòng Quản lý công nghệ và Đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị chia sẻ tại buổi làm việc

Sau khi nghe những chia sẽ từ các doanh nghiệp công nghệ Đà Nẵng, bà Thái Thị Nga – Trưởng phòng Quản lý công nghệ và Đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị đánh giá cao những sản phẩm, dự án công nghệ mà đoàn Đà Nẵng trình bày và mong muốn áp dụng những các giải pháp công nghệ này trong dịch vụ công và doanh nghiệp tại Quảng Trị.

Thay mặt đoàn công tác, ông Võ Đức Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị. Bên cạnh đó, ông Võ Đức Anh đã trao đổi thông tin về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khoa học công nghệ và thảo luận về tiềm năng hợp tác giữa hai bên. Đồng thời bày tỏ mong muốn chuyến thăm lần nay sẽ mở ra những cơ hội mới, tăng cường sự hiểu biết và hợp tác giữa các doanh nghiệp của hai địa phương trong tương lai.

Ngoài ra, đoàn công tác kết nối phát triển thị trường khoa học và công nghệ Đà Nẵng cũng đã có chuyến tham quan và tìm hiểu phương thức hoạt động cuả Trung tâm Nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị. Tại đây, đoàn được ông Nguyễn Hương – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm giới thiệu sơ lược chức năng, nhiệm vụ và hướng dẫn, tham quan các khu nghiên cứu và sản xuất của Trung tâm.

 Đoàn công tác kết nối phát triển thị trường khoa học và công nghệ Đà Nẵng tại Trung tâm Nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo tỉnh Quảnh Trị

In
141 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

UCTalent - Nối kết Nhân tài Công nghệ Web3, Nâng tầm Dự án tại DAVAS 2024

post-thumbnail

Xây dựng nền tảng quản lý BĐS cho thuê: Startup Đà nẵng từng bước chinh phục thị trường quốc tế.

post-thumbnail

MetaDAP – Nền tảng tài sản số đầu tiên tại Việt Nam, ghi dấu ấn tại sự kiện DAVAS 2024

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

Dự án “Forest Food” với sản phẩm Đường Tự nhiên Hữu cơ

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

Shopee vừa ra mắt gọi xe công nghệ để cạnh tranh cùng Gojek, Grab