CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Thúc đẩy hợp tác với Swiss EP trong hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng

08/11/2023 THI QUYNH LE NGUYEN

Chiều 08/11, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Swiss EP nhằm thảo luận và định hình các chiến lược hợp tác nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn có bà Lê Thị Thục – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; Ông Nguyễn Viết Toàn – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng; Ông Võ Đức Anh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Cùng các chuyên viên các phòng thuộc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng.

Về phía Swiss EP có ông Trần Trí Dũng – Quản lý Chương trình Swiss EP tại Việt Nam. 

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc phối hợp tổ chức các khóa đào tạo tại các trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng cho các giảng viên, mentor và chuyên gia tư vấn khởi nghiệp,… Những khóa đào tạo này không chỉ cung cấp kiến thức chuyên sâu mà còn giúp khuyến kích tinh thần đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực khởi nghiệp. Việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên gia quốc tế có thể giúp học viên hiểu rõ hơn về các xu hướng quốc tế và cách thức để phát triển một doanh nghiệp khởi nghiệp thành công.

Bên cạnh đó, việc phối hợp, đồng hành của Swiss EP trong các hoạt động hỗ trợ của Trung tâm là một cách để hướng đến việc hoạt tác chặc chẽ giữa hai bên. Các hoạt động này có thể bao gồm các buổi hội thảo, sự kiện kết nối, tư vấn chiến lược kinh doanh, và hỗ trợ tài chính cho các startup tiềm năng. Điều này giúp tạo ra một môi trường hỗ trợ đa chiều cho các doanh nghiệp mới bắt đầu và giúp họ vượt qua các thách thức trong quá trình phát triển.

Ngoài ra, việc thiết lập các chương trình liên kết với các doanh nghiệp địa phương và quốc tế cũng có thể giúp các startup tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và hỗ trợ tài chính dài hạn. Sự hợp tác chặt chẽ giữa các bên liên quan có thể giúp tạo ra một môi trường kinh doanh tích cực, thú vị và động lực cho sự sáng tạo và phát triển kinh tế ở Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Lê Thị Thục – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết sự hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng và Swiss EP sẽ là bước đệm quan trọng trong việc xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mạnh mẽ tại Đà Nẵng.

 

In
66 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố diễn ra sôi động, phát huy tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ với nhiều ý tưởng, đề tài có tính khả thi cao

post-thumbnail

ĐÀ NẴNG QUAN TÂM, ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

post-thumbnail

Đà Nẵng vinh dự nhận Giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam năm 2022” với hạng mục Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

post-thumbnail

Ba lời khuyên cho dân khởi nghiệp của Founder đứng sau startup trị giá hàng triệu USD

post-thumbnail

Vứt bỏ xe cũ ra bãi phế liệu chỉ còn là dĩ vãng khi xu hướng biến xe cổ thành xe điện lên ngôi

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG - SURF 2023