CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Vẫn câu hỏi cũ cho một năm mới: “Trường Đại học đã chuẩn bị những gì cho ĐMST 2024”

20/03/2024 Cong Man

Tiến bộ khoa học và công nghệ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội, và Đà Nẵng không phải là ngoại lệ. Trong bối cảnh đó, vai trò của các trường đại học trở nên ngày càng quan trọng, không chỉ trong việc cung cấp kiến thức và kỹ năng cho sinh viên, mà còn trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Năm 2024, Trường Đại học Duy Tân - là một trong những trường Đại học tiên phong tại khu vực miền Trung chú trọng vào lĩnh vực Đổi mới sáng tạo từ lâu, đã có những bước tiến đáng chú ý trong việc chuẩn bị cho sự phát triển của đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Đầu tiên, trường đã tập trung vào việc cải thiện cơ sở vật chật hiện đại và chất lượng giáo dục và nghiên cứu, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận kiến thức mới nhất và công nghệ tiên tiến. Bằng cách này, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn mà còn được khuyến khích phát triển tư duy sáng tạo và khả năng tiếp cận và ứng dụng công nghệ mới.

Ngoài ra, Đại học Duy Tân cùng với các trường đại học khác như Đại học Đà Nẵng cũng đã thiết lập các chương trình và dự án hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Các chương trình như học bổng và kỳ thi ý tưởng, cùng với các dự án hợp tác với doanh nghiệp và cộng đồng startup, đã tạo ra một môi trường thúc đẩy sự nảy sinh của các ý tưởng mới và ủng hộ sinh viên trong việc biến những ý tưởng đó thành hiện thực kinh doanh.

Đặc biệt, Trường đã mở rộng mối quan hệ với các tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận các nguồn lực và cơ hội hợp tác mới. Qua đó, sinh viên không chỉ có cơ hội học hỏi từ những người có kinh nghiệm mà còn có cơ hội thực hành và phát triển các dự án thực tế.

Tóm lại, ngành giáo dục hiện tại đã nhận thức ra được tầm quan trọng của Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp trong trường đại học hiện nay và có những bước hành động cụ thể nhằm tận dụng nguồn lực sinh viên năng động và đầy sự sáng tạo. Tạo bước tiến vững chắc trong việc chuẩn bị cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong năm 2024 và trong tương lai. Sứ mệnh của trường không chỉ là đào tạo nhân lực chất lượng mà còn là tạo điều kiện cho sinh viên phát triển tiềm năng và khám phá những cơ hội mới trong thế giới công nghệ hiện đại.

In
90 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

Dự án “Forest Food” với sản phẩm Đường Tự nhiên Hữu cơ

post-thumbnail

Dự án Beekids - Nền tảng kết nối học tập và phát triển các kỹ năng tư duy và ngôn ngữ

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

"Nem Lạc Sơn" - Hương vị truyền thông, ghi dấu ấn tại SURF 2023

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG - SURF 2023