• Việt Nam
  • English

Dự án “Chế Tạo Các Mô Hình Thực Hành Kỹ Năng Y Khoa” đến từ Trường Đại học Duy Tân gây ấn tượng tại Cuộc thi Khởi nghiệp - SURF 2023

1 THG 4, 2024    |    528 lượt xem

Tại Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng 2023, Đại diện Trường Đại học Duy Tân đã nhận được sự chú ý và đánh giá tích cực từ hội đồng Ban giám khảo về dự án “Chế Tạo Các Mô Hình Thực Hành Kỹ Năng Y Khoa”.

Đại diện dự án “Chế Tạo Các Mô Hình Thực Hành Kỹ Năng Y Khoa”trình bày tại Cuộc thi

Trong lĩnh vực y khoa, việc thực hành kỹ năng chính là một phần quan trọng của quá trình đào tạo. Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc thiếu các sản phẩm mô hình thực hành y khoa nội địa đã tạo ra nhiều khó khăn. Các mô hình này cần phải có ngoại hình giống thật, đảm bảo chất lượng và độ bền cao, đồng thời giữ cho giá cả cạnh tranh. Điều này thường dẫn đến việc phải đặt hàng từ nước ngoài, điều gây thêm chi phí và thời gian.

Dự án “Chế Tạo Các Mô Hình Thực Hành Kỹ Năng Y Khoa” của đại diện Trường Đại học Duy Tân  xuất hiện như một giải pháp đáp ứng nhu cầu này. Họ đã thành công trong việc tạo ra các sản phẩm mô hình thực hành y khoa bằng chất liệu silicone, bao gồm miếng da (vùng mặt, cánh tay, bụng), đoạn ruột, thàn bụng đóng mở, ổ áp xe, tầng sinh môn, và nhiều sản phẩm khác. Điểm mạnh của dự án này không chỉ nằm ở chất lượng sản phẩm mà còn ở việc chúng được sản xuất tại Việt Nam, giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào nhập khẩu và tiết kiệm chi phí.

Các mô hình của dự án

Mục tiêu của dự án là cung cấp các mô hình thực hành y khoa chất lượng cao và giá cả phải chăng, giúp sinh viên y khoa có trải nghiệm thực tế và sinh động hơn. Điều này sẽ tăng cường sự tự tin và sáng tạo của họ trong công việc tương lai, đồng thời đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Dự án đang đối diện với một số thách thức, như sự thiếu hụt về số lượng mô hình, giá cả cao và độ bền không đáng kể. Tuy nhiên, tại Việt Nam tiềm năng phát triển của dự án là rất lớn, với hơn 26 trường đại học đào tạo ngành Y Đa khoa, 12 Trường Đại học đào tạo RHM, 31 Trường Đại học đào tạo Điều dưỡng và hàng ngàn sinh viên mới mỗi năm, cùng với việc sử dụng trong các cơ sở y tế khác nhau. Dự án này đại diện cho sự sáng tạo và nỗ lực của người Việt trong việc nâng cao chất lượng đào tạo y khoa và hỗ trợ các y bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh. Điều này đồng thời cũng giúp thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành y khoa tại Việt Nam.

Tin tức nổi bật

Xem toàn bộ
Tin tức & sự kiện 11 THG 2, 2026

Thúc đẩy hợp tác phát triển nhiên liệu hàng không bền vững tại Việt Nam

Từ ngày 10-11/02, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng (DISSC) đã làm việc với đại diện Hiệp hội Nhiên liệu Hàng không Bền vững Châu Á (ASAFA) và Star Consulting nhằm trao đổi, kết nối hợp tác, thúc đẩy định hướng phát triển kinh tế xanh và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng bền vững.

Thông báo 11 THG 2, 2026

Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Quang Bửu tại phiên họp với cộng đồng khởi nghiệp thành phố lần 01 năm 2026

Ngày 03/02/2026, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Quang Bửu chủ trì phiên họp với cộng đồng khởi nghiệp (lần 1) tại Hội trường Khách sạn Công đoàn Thanh Bình, phường Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Thông báo 11 THG 2, 2026

Thông báo V/v đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu định hướng xuất khẩu thành phố Đà Nẵng năm 2026

Ngày 05/02/2026, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Kế hoạch số 46/KH-UBND về việc tổ chức Triển lãm sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu định hướng xuất khẩu thành phố Đà Nẵng năm 2026. Mục đích...

Thông báo 10 THG 2, 2026

THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN TỔ CHỨC, CÁ NHÂN CHỦ TRÌ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẤP THÀNH PHỐ NĂM 2025

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng thông báo tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp thành phố năm 2025