CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

MetaDAP – Nền tảng tài sản số đầu tiên tại Việt Nam, ghi dấu ấn tại sự kiện DAVAS 2024

25/06/2024 Cong Man

Là một tech-driven startup, MetaDAP phát triển nền tảng tài sản số (MetaDAP Enterprise Blockchain) cho phép doanh nghiệp, tổ chức xây dựng các ứng dụng để người dùng của họ có thể trực tiếp quản lý, giao dịch tự động (online) các tài sản có giá trị mà không cần sự tham gia của trung gian hoặc môi giới. Điều này giúp tiết kiệm hơn 90% thời gian, 50% chi phí, đồng thời tăng tính khả dụng và thanh khoản của tài sản.

Đội ngũ vận hành MetaDAP

Vấn đề của thị trường

Giao dịch các tài sản có giá trị như chứng chỉ đầu tư (Investment Certificates), bất động sản hình thành trong tương lai (Developing Real Estate) và cổ phần tiền IPO (pre-IPO) thường đòi hỏi nhiều thủ tục giấy tờ và sự tham gia của các bên thứ ba hoặc môi giới. Điều này khiến doanh nghiệp và người dùng phải tiêu tốn nhiều thời gian và chi phí để thực hiện, đồng thời làm chậm trễ tính thanh khoản của tài sản.

Giải pháp của MetaDAP

MetaDAP phát triển nền tảng tài sản số (MetaDAP Enterprise Blockchain) cho phép ứng dụng smart contract để số hóa quyền sở hữu các tài sản giá trị, từ đó làm cơ sở cho phép việc quản lý và giao dịch các tài sản này online mà không cần sự hỗ trợ của các bên trung gian.

Công nghệ của MetaDAP

Nhận thấy các nền tảng blockchain mở (public blockchain) đều có nhược điểm là ẩn danh và có tính tự trị dẫn tới khó khăn trong quản lý cũng như phòng chống gian lận, rửa tiền và tài trợ khủng bố. Các nền tảng blockchain đóng (private blockchain) có thể giải quyết hiệu quả các vấn đề trên, nhưng lại để lại nghi vấn về sự thao túng và tính minh bạch vốn là đặc tính nổi trội làm blockchain trở nên có giá trị.

Công nghệ của MetaDAP

Từ thực tế đó, MetaDAP kế thừa ưu điểm của hai loại blockchain trên để xây dựng một kiến trúc mới (Hybrid blockchain) vừa có tính bất biến, minh bạch của public blockchain nhưng cũng đảm bảo tính quản trị của private blockchain.

Để việc ứng dụng công nghệ này trở nên dễ dàng hơn, MetaDAP phát triển và cung cấp Software Development Kit (SDK) với đầy đủ tính năng và tích hợp sẵn các dịch vụ thanh toán ngân hàng, xác thực danh tính uy tín trên thị trường, điều này giúp doanh nghiệp nhanh chóng phát triển các ứng dụng của riêng mình.

Ứng dụng

MetaDAP phát triển ứng dụng RETX tập trung vào hai loại tài sản là chứng chỉ đầu tư và bất động sản hình thành trong tương lai, người dùng quan tâm có thể trải nghiệm thêm tại ứng dụng RETX (https://retx.vn).

Local Talent Network - Làng Design Thinking Techfest Vietnam - Ứng dụng MetaDAP để quản lý tài sản đóng góp của mạng lưới

Ngoài ra, MetaDAP cũng cung cấp các gói subscription cho MetaDAP Enterprise Blockchain và dịch vụ phát triển các ứng dụng tài sản số theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Hệ Sinh Thái của MetaDAP

Hiểu được tầm quan trọng của hệ sinh thái cho sự phát triển bền vững, MetaDAP không ngừng kết nối và hợp tác mạnh mẽ để xây dựng một hệ sinh thái vững mạnh và toàn diện.

Hệ sinh thái VIDE, chỗ dựa vững chắc để MetaDAP tiến vào thị trường

Hệ sinh thái VIDE có khả năng thu hút, mang lại hơn 100 khách hàng và hơn 100,000 người dùng tiềm năng cho MetaDAP.

Hoạt động quốc tế

MetaDAP vinh dự được Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia Việt Nam (NIC) đề cử triển lãm và tài trợ gian hàng tại Asia Tech x Singapore 2024 (ATxSG), sự kiện công nghệ hàng đầu Châu Á.

Đội ngũ MetaDAP tại Asia Tech x Singapore 2024

MetaDAP cũng may mắn là đại diện mở màn cho phần Pitching Section tại Nguyệt Quế Hall trong sự kiện tại DAVAS 2024 - Hội thảo quốc tế Đầu tư mạo hiểm và thiên thần, lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng.

Ông Trần Quốc Việt, CEO MetaDAP pitching tại sự kiện DAVAS 2024

Với sự tham gia của hơn 30 dự án khởi nghiệp tiềm năng và 20 quỹ đầu tư uy tín trong và ngoài nước như Quest Ventures, Do Ventures, TheVentures, Thinkzone, Bk Fund, FundGo, WeAngels, TRIVE, Swiss EP, Kilsa Global, Kisstartup, BambuUP, Draper House Vietnam..., DAVAS 2024 được xem là cầu nối lý tưởng cho các startup tiếp cận nguồn vốn, mở rộng mạng lưới quan hệ, và khám phá các cơ hội phát triển mới.

Quốc Việt

In
435 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailVideos

Tiến Sỹ Công Nghệ Máy Tính Bỏ Lương Trăm Ngàn Đô Phát Minh Công Nghệ Tương Lai

Startup Luxstay Gọi Vốn 12 Triệu Đô Tại Shark Tank

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

Hiện nay, trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, có khá nhiều doanh nghiệp doanh nghiệp, showroom đang loay hoay tìm kiếm giải pháp cho không gian trưng bày, triển lãm các sản phẩm trực quan, sống động trên Internet. - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

 

Dự án “Forest Food” với sản phẩm Đường Tự nhiên Hữu cơ

Forest Food - Một dự án xuất sắc nằm trong Top 10 sau vòng sơ tuyển tại Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng trong khuôn khổ sự kiện SURF 2023.

Dự án Beekids - Nền tảng kết nối học tập và phát triển các kỹ năng tư duy và ngôn ngữ

Beekids là Dự án được nhắc đến trong Top 10 dự án xuất sắc lọt vòng chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng thuộc sự kiện SURF 2023.

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

Hiện nay, trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, có khá nhiều doanh nghiệp doanh nghiệp, showroom đang loay hoay tìm kiếm giải pháp cho không gian trưng bày, triển lãm các sản phẩm trực quan, sống động trên Internet. Làm sao tạo sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh so với đối thủ trong kinh doanh là vấn đề đặt ra cần giải quyết. Tuy nhiên, việc xây dựng không gian, mở showroom thực tế đòi hỏi mức chi phí ban đầu lớn và rủi ro cao. Đồng thời, khách hàng mất nhiều thời gian, chi phí để đến trực tiếp không gian, showroom thực tế.

"Nem Lạc Sơn" - Hương vị truyền thông, ghi dấu ấn tại SURF 2023

Dự án "Nem Lạc Sơn," thuộc Công ty Cổ phần Thực phẩm sạch Lạc Sơn, đã ghi dấu ấn tại Cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023. Đây không chỉ là một sản phẩm ẩm thực độc đáo, mà còn là một nỗ lực đáng kể để giải quyết các vấn đề về việc làm và phát triển kinh tế tại Quảng Nam.

1345678910Cuối cùng

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

Shopee vừa ra mắt gọi xe công nghệ để cạnh tranh cùng Gojek, Grab