CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Xây dựng nền tảng quản lý BĐS cho thuê: Startup Đà nẵng từng bước chinh phục thị trường quốc tế.

28/06/2024 Cong Man

Sau đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản cho thuê (BĐS cho thuê) đã trở thành điểm sáng thu hút sự chú ý của giới đầu tư và nhà kinh doanh, Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này, đặc biệt là bài toán quản lý dữ liệu khách hàng.

Việc sở hữu lượng lớn dữ liệu khách hàng, thông tin căn hộ, phòng trống và các giao dịch thuê nhà đòi hỏi các doanh nghiệp phải có giải pháp quản lý hiệu quả để vận hành trơn tru, bảo mật và khai thác tối ưu tiềm năng cho thuê. Thế nhưng nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn đang "vật lộn" với quy trình quản lý lộn xộn: sử dụng nhiều phần mềm rời rạc như Excel, Zalo,....  Phương thức vận hành truyền thống này thường dẫn đến những hậu quả như mất kiểm soát tình hình tài chính do dữ liệu rải rác và thiếu thống nhất, ra quyết định sai lầm do thiếu dữ liệu chính xác, bỏ lỡ cơ hội kinh doanh,...

Đây là một trong những "nốt trầm" dai dẳng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả vận hành và tiềm năng phát triển của doanh nghiệp cho thuê BĐS.

Nắm bắt xu hướng này, Smartos - nền tảng tích hợp đa tầng dành cho BĐS cho thuê - đã ra đời mang đến giải pháp toàn diện cho chuỗi nhà trọ - căn hộ, văn phòng cho thuê tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Nhà sáng lập Smartos, chị Trần Hạnh Trang là một trong những gương mặt quen thuộc trong cộng đồng khởi nghiệp công nghệ. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc xây dựng nhiều công ty như Enouvo IT Solution, Enosta cùng những lần hợp tác với các doanh nghiệp Úc, Mỹ, Singapore... chị Trang và đội ngũ nhân sự đã lựa chọn công nghệ là yếu tố cốt lõi của Smartos.

Chị Trần Hạnh Trang - Nhà sáng lập công ty Smartos chia sẻ

Chị Trang chia sẻ, Smartos được phát triển dựa trên sự hiểu sâu về công nghệ, từ đó mang đến nhiều giải pháp cho từng nhóm khách hàng. Trong đó, Smartos PMS  là phần mềm chuyên dụng về quản lý vận hành dành cho các căn hộ dịch vụ, nhà trọ, homestay, co-working, giúp giảm chi phí, tăng hiệu suất vận hành và tối ưu hiệu quả kinh doanh.

Bespoke Solution là giải pháp công nghệ được phát triển và may đo riêng theo nhu cầu và thương hiệu của từng chuỗi tòa nhà cho thuê. On Demand Booking là nền tảng đặt chỗ dành cho khách thuê, kết nối Nhà cung cấp và người thuê toà nhà dùng để tìm kiếm & đặt phòng.

Bằng cách tự động hóa quy trình vận hành, Smartos giúp doanh nghiệp cho thuê BĐS giảm thiểu sự phụ thuộc vào nhân lực và giảm bớt các sai sót về thông tin, dòng tiền... Mọi thông tin, dữ liệu của tòa nhà cho thuê đều được quản lý tập trung trên 1 nền tảng. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức mà còn giảm chi phí vận hành, từ đó tạo ra lợi nhuận cao hơn cho chủ nhà.

Ngoài ra, Smartos cũng hỗ trợ nâng cao trải nghiệm khách thuê. Từ việc tìm kiếm và đặt phòng trực tuyến đến việc yêu cầu dịch vụ đi kèm, tra cứu hóa đơn, khách thuê có thể dễ dàng tương tác với hệ thống thông qua ứng dụng di động hoặc trang web, tiết kiệm thời gian và thuận tiện.

Hệ sinh thái các giải pháp đa dạng của Smartos

Sau hơn 1 năm đồng hành với gần 3.000 căn hộ cho thuê trên toàn quốc, Smartos đã & đang từng bước mang nền tảng tích hợp đa tầng hiệu quả cho các doanh nghiệp cho thuê BĐS cho thị trường Quốc Tế.

Trong đó, doanh nghiệp cho thuê không gian làm việc Institute Innovation Gatineau có trụ sở tại Canada là một ví dụ điển hình về sự thay đổi khi áp dụng giải pháp Smartos.

Hành trình sải bước từ Đà Nẵng đến với thị trường Quốc Tế

Trước khi ứng dụng Smartos, Institute Innovation Gatineau gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý dữ liệu khách hàng, vận hành tài chính và đáp ứng nhu cầu đặt phòng, thanh toán của khách hàng.

Institute Innovation Gatineau cũng đã tìm hiểu và triển khai sử dụng nhiều giải pháp phần mềm khác để hỗ trợ quá trình quản lý vận hành. Tuy nhiên, các phần mềm hiện tại cũng chưa đáp ứng được hết các nhu cầu của doanh nghiệp. Số lượng khách hàng sử dụng CWS của doanh nghiệp ngày càng tăng cho nên việc quản lý và lưu trữ dữ liệu đã trở nên tốn kém hơn.  

“Việc ứng dụng nhiều phần mềm quản lý tài chính riêng biệt (Stripe, Sage Accounting, Cobot) để theo dõi dòng tiền, thanh toán và lập báo cáo gây tốn kém chi phí và tiềm ẩn nguy cơ sai sót. Quá trình đối chiếu dữ liệu giữa các phần mềm cũng phức tạp, tốn thời gian, ảnh hưởng đến hiệu quả quản lý tài chính và khả năng ra quyết định của chúng tôi. Bên cạnh đó, khách hàng cần trải nghiệm đặt phòng, thanh toán và sử dụng dịch vụ dễ dàng, nhanh chóng. Nhưng hệ thống quản lý truyền thống không đáp ứng được đầy đủ nhu cầu này. ” - đại diện Institute Innovation Gatineau chia sẻ.

Ứng dụng Smartos, nhân viên vận hành của Institute Innovation Gatineau có thể dễ dàng tạo và lưu trữ một lượng lớn danh sách dữ liệu khách hàng trên 1 nền tảng duy nhất, phân loại theo các nhãn khác nhau để tiện lợi hơn trong việc quản lý. Đặc biệt, Smartos đáp ứng tối đa trong quy trình vận hành dành cho các nhà quản lý với chức năng giữ phòng và đặt phòng bằng tín dụng tiết kiệm thời gian, minh bạch trong giao dịch cho cả người quản lý và người dùng.

Bên cạnh đó, Smartos cũng tích hợp dữ liệu với Sage, một phần mềm hệ thống kế toán nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho IIG thông qua việc đồng bộ hóa API, tạo hóa đơn/tệp ở bất kỳ định dạng nào tương thích với Sage.

Đồng hành cùng Smartos, giờ đây đã có thể quản lý tập trung các cơ sở cho thuê trên 1 nền tảng. Nhờ đó cắt giảm các phí tổn & nâng cao hiệu suất quản lý vận hành. 

Tính đến năm 2023, Smartos đã cung cấp các giải pháp cho gần 170 địa điểm cho thuê Việt Nam & Đông Nam Á.

Thành công của nền tảng đã được ghi nhận bởi Giải thưởng Top 10 HK TECH 300 năm 2023 được tổ chức tại Hồng Kông.  Thương hiệu cũng được vinh danh 2 lần tại cuộc thi Best Solution Awards 2021 & 2023 ở cả hai hạng mục B2B & B2C. Hơn thế nữa, Smartos cũng được gọi tên trong Top 10 dự án bảng Việt Nam của cuộc thi khởi nghiệp thường niên Startup Wheel 2023.

Smartos nhận các giải thưởng trong & ngoài nước

Ghi dấu ấn tại DAVAS 2024, Smartos đã có dịp chia sẻ về định hướng phát triển sản phẩm, kết nối 1:1 với các chuyên gia, quỹ đầu tư & giới thiệu về tiềm năng của giải pháp quản lý Bất động sản cho thuê Smartos.

Thương hiệu cũng tham gia đặt gian hàng tham quan tại sự kiện để mở rộng mạng lưới đối tác và kết nối với các doanh nghiệp có cùng chí hướng. Trong diễn đàn “Xây dựng cộng đồng Tech-To-Founder” của sự kiện, Smartos đã vinh dự được nhắc đến như một startup bắt nguồn từ Đà Nẵng và đang từng bước chinh phục thị trường quốc tế. Đây chính là minh chứng rõ ràng cho sự tiềm năng và phát triển của Smartos ở trong & ngoài nước.

Một số hình ảnh của Smartos tại DAVAS 2024

Trong chiến lược phát triển lâu dài, Smartos dự kiến ra mắt giải pháp công nghệ tài chính Fintech dành riêng cho chủ đầu tư và người đi thuê.

Tên tác giả: Na Trần

In
597 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailVideos

Tiến Sỹ Công Nghệ Máy Tính Bỏ Lương Trăm Ngàn Đô Phát Minh Công Nghệ Tương Lai

Startup Luxstay Gọi Vốn 12 Triệu Đô Tại Shark Tank

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

Hiện nay, trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, có khá nhiều doanh nghiệp doanh nghiệp, showroom đang loay hoay tìm kiếm giải pháp cho không gian trưng bày, triển lãm các sản phẩm trực quan, sống động trên Internet. - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

 

Dự án “Forest Food” với sản phẩm Đường Tự nhiên Hữu cơ

Forest Food - Một dự án xuất sắc nằm trong Top 10 sau vòng sơ tuyển tại Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng trong khuôn khổ sự kiện SURF 2023.

Dự án Beekids - Nền tảng kết nối học tập và phát triển các kỹ năng tư duy và ngôn ngữ

Beekids là Dự án được nhắc đến trong Top 10 dự án xuất sắc lọt vòng chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng thuộc sự kiện SURF 2023.

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

Hiện nay, trước sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, có khá nhiều doanh nghiệp doanh nghiệp, showroom đang loay hoay tìm kiếm giải pháp cho không gian trưng bày, triển lãm các sản phẩm trực quan, sống động trên Internet. Làm sao tạo sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh so với đối thủ trong kinh doanh là vấn đề đặt ra cần giải quyết. Tuy nhiên, việc xây dựng không gian, mở showroom thực tế đòi hỏi mức chi phí ban đầu lớn và rủi ro cao. Đồng thời, khách hàng mất nhiều thời gian, chi phí để đến trực tiếp không gian, showroom thực tế.

"Nem Lạc Sơn" - Hương vị truyền thông, ghi dấu ấn tại SURF 2023

Dự án "Nem Lạc Sơn," thuộc Công ty Cổ phần Thực phẩm sạch Lạc Sơn, đã ghi dấu ấn tại Cuộc thi Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023. Đây không chỉ là một sản phẩm ẩm thực độc đáo, mà còn là một nỗ lực đáng kể để giải quyết các vấn đề về việc làm và phát triển kinh tế tại Quảng Nam.

1345678910Cuối cùng

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

Shopee vừa ra mắt gọi xe công nghệ để cạnh tranh cùng Gojek, Grab