CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Startup Quế Việt – Giấc mơ đưa cây quế Yên Bái trở thành thương hiệu quốc gia, vươn tầm thế giới

26/11/2020 Nguyễn Quang Phi

Nói đến Thái Nguyên, chúng ta nhớ đến chè, nói đến Tây Nguyên, chúng ta nhớ đến cà phê. Và nói về Yên Bái, đó chính là cây quế, mặc dù hiện tại vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Cây quế Yên Bái đã có lịch sử từ rất lâu, được trồng cách đây gần 100 năm tại Yên Bái tại các huyện như Văn Yên, Văn Chấn với các đồi quế cổ thụ, bạt ngàn. Cây quế được trồng ở Yên Bái cho chất lượng tốt nhất ở Việt Nam, được nhiều viện nghiên cứu, tổ chức quốc tế chứng nhận.

Tuy nhiên, trải qua hơn 20 năm kinh tế thị trường, sự phát triển của cây quế Yên Bái vẫn mang tính địa phương, nhỏ lẻ, tự phát, không theo các quy trình chuẩn về con giống, trồng và chăm sóc, thu hoạch, chế biến thành phẩm, dẫn đến giá trị thấp, sản phẩm có chất lượng không đồng đều, không thể xuất khẩu ra quốc tế, cạnh tranh với các nước trồng quế khác.

Mặc dù cũng đã có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức cùng tham gia, xây dựng và thực hiện nhiều chương trình, dự án để phát triển cây quế Yên Bái, nhưng kết quả rất hạn chế.

Tôi, Trần Thị Hằng, là một người con sinh ra và lớn lên tại Yên Bái, đã gắn bó cả cuộc đời cùng gia đình, mọi người với cây quế nên rất thấu hiểu và mang nhiều mong muốn để đưa cây quế Yên Bái trở thành thương hiệu quốc gia Việt Nam, xây dựng một quy trình chuyên nghiệp cao từ trồng,chăm sóc đến chế biến, xuất khẩu ra các nước trên thế giới, mang lại giá trị kinh tế cao, giúp phát triển kinh tế địa phương, nâng cao đời sống cho bà con trồng quế. Đó chính là sự khởi đầu cho doanh nghiệp Startup Quế Việt.

Doanh nghiệp Quế Việt với các hoạt động chính gồm:  Xây dựng các quy trình chuẩn hóa về trồng, chăm sóc quế, thu mua quế, xuất khẩu quế, sản xuất các sản phẩm từ quế, nghiên cứu xây dựng các dự án liên quan, tổ chức các chương trình, sự kiện về cây quế Yên Bái, và nhiều hoạt động khác.

Doanh nghiệp khởi nghiệp Quế Việt được sự tư vấn, hỗ trợ rất lớn từ Sở Công Thương tỉnh Yên Bái, Cổng hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam, và nhiều cá nhân, tổ chức khác. 

Thông tin về doanh nghiệp Quế Việt tại website: www.cinnamonvina.com

In
214 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng kí để đăng bình luận.

post-thumbnailXem nhiều nhất

[TNLĐ 2020] TOP 4 TÀI NĂNG LÃNH ĐẠO ĐÃ CHÍNH THỨC LỘ DIỆN

Công bố thể lệ cuộc thi & thông báo đặt bàn truyền thông cuộc thi THE AUDIT RACE 2020

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM GIA CHUNG KẾT TÀI NĂNG LÃNH ĐẠO 2020

Điều gì sẽ xảy ra nếu Grab và Gojek về chung nhà?

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đang trong quá trình đàm phán để thu mua startup Zoox, một nhà phát triển công nghệ robotaxi ô tô công nghệ tự lái.

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

15/10: Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Lâm nghiệp 2020

30 tuổi thành tỷ phú tự thân trẻ nhất Australia nhờ Covid-19

Hành trình khởi nghiệp của ông chủ 9x quán quân Techfest 2020