CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

AgriTech - mô hình phát triển công nghệ nông nghiệp thông minh được nhiều CEO tại Việt Nam hướng đến

29/07/2021 Anonym

Founder/ CEO Nguyễn Minh Trí công ty TNHH Minosa Technology

Công nghệ nông nghiệp thông minh là một trong lĩnh vực đầy tiềm năng, đồng thời nó tạo ra cơ hội để các CEO phát triển, xây dựng và mở rộng chúng. Trong đó Founder/ CEO Nguyễn Khắc Minh Trí là một trong những gương mặt tiêu biểu trong lĩnh vực này.

Hiện Nguyễn Khắc Minh Trí là CEO/ Founder của Công ty TNHH  Mimosa Technology (MimosaTek). Ông đã áp dụng công nghệ mới giúp cho người nông dân tưới tiêu, phân bón một cách chính xác. Từ đó, tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như tài nguyên, đặc biệt giúp tăng năng suất cây trồng và sức khỏe của cây cũng được đảm bảo.

Lúc mới khởi nghiệp ông từng là Giám đốc kỹ thuật của một công ty DTS nhưng vì nuôi dưỡng ý tưởng và ước mơ nên ông đã vận dụng những thế mạnh và hiểu biết của mình để bắt tay vào tìm hiểu nông nghiệp thông minh. Mục đích mà ông Minh Trí hướng đến là tạo ra giải pháp hoàn hảo để giúp người nông dân đỡ cực trong việc chăm sóc vườn tược, thửa ruộng một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian cũng như không tốn nhiều nhân lực.

Ông đã sống bằng cả niềm đam mê và kiên trì không ngừng tìm hiểu lượm nhặt kiến thức mỗi ngày để cho ra đời Minosa Technology. Cho đến ngày nay và nó trở thành một trong những giải pháp hữu ích bậc nhất cho người nông dân.

Ông đã viết ra phần mềm điều khiển và giám sát thông minh với cái tên Mimosa Plant. Sau đó Nguyễn Khắc Minh Trí đã thành lập công ty riêng vào tháng 9 năm 2014. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã thành lập được 6 năm, phải trải qua nhiều khó khăn nhưng kết quả đạt được là niềm tự hào và những thành tựu nhất định trong lĩnh vực.

Đa số các khách hàng lớn của công ty đều là những đối tượng của chủ trang trại, nông trường vừa và lớn ở Phan Thiết, Đà Lạt, Nha Trang và Bình Thuận. Phần mềm giám sát và điều khiển thông minh đã lấy thông số môi trường để có thể đưa ra các quyết định để phục vụ tưới tiêu. Hiện nay, mô hình vẫn cực kỳ phát triển và áp dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Trong tương lai không xa nó sẽ vươn tầm ra thị trường quốc tế.
 

Nguyễn Hữu Việt - tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ và Thương mại Appa Group

Nguyễn Hữu Việt là một chàng trai trẻ tuổi nhưng đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh và từng lọt vào Top 10 cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia năm 2018. Ông từng là cử nhân giỏi của đại học FPT và có mức lương khá ổn nhưng vì đam mê cùng với vốn hiểu biết về công nghệ của mình đã xây dựng nông nghiệp thông minh để hỗ trợ người nông dân.

Cụ thể mô hình Nguyễn Hữu Việt phát triển đó là hệ thống nông nghiệp thông minh APPA - N1. Hệ thống này giúp cho người nông dân thuận tiện hơn trong việc chăm bón và nuôi trồng dù ở bất cứ nơi đâu. Điều này vừa giảm nhân công lao động lại vừa đem đến năng suất cao.

Bên cạnh đó, hệ thống còn được dùng để giám sát môi trường cung cấp các dinh dưỡng cho cây trồng một cách chính xác và đầy đủ nhất. Tất cả đều được vận hành tự động và khi có nguy cơ sẽ có cảnh báo. APPA - N1  đã giúp cho người dân phát hiện được những rủi ro sớm hơn và bảo vệ cây trồng một cách tốt nhất.

Chắc chắn những mô hình hay, ý tưởng hay đều đem đến sự thành công và tỏa sáng. Đặc biệt, mô hình AgriTech đã tạo ra nhiều giải pháp hữu ích, tuyệt vời dành cho bà con nông dân. Trong tương lai sẽ có rất nhiều CEO/ Founder tiếp tục, xây dựng và phát triển những mô hình công nghệ nông nghiệp thông minh mới dành cho người Việt.

Bài viết có sử dụng thông tin từ một số link sau:
https://leadernetwork.vn/young-invovation-leaders/ceo-nguyen-khac-minh-tri-founder-ceo-cong-ty-tnhh-mimosa-technology/
http://doanhnghiephoinhap.vn/khoi-nghiep-voi-nong-nghiep-thong-minh.html
 

Tác giả: Nguyễn Thị Thúy Hiền

In
1436 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

UCTalent - Nối kết Nhân tài Công nghệ Web3, Nâng tầm Dự án tại DAVAS 2024

post-thumbnail

Xây dựng nền tảng quản lý BĐS cho thuê: Startup Đà nẵng từng bước chinh phục thị trường quốc tế.

post-thumbnail

MetaDAP – Nền tảng tài sản số đầu tiên tại Việt Nam, ghi dấu ấn tại sự kiện DAVAS 2024

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

Dự án “Forest Food” với sản phẩm Đường Tự nhiên Hữu cơ

post-thumbnail

Dự án Beekids - Nền tảng kết nối học tập và phát triển các kỹ năng tư duy và ngôn ngữ

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

"Nem Lạc Sơn" - Hương vị truyền thông, ghi dấu ấn tại SURF 2023

post-thumbnail

Dự án “Chế Tạo Các Mô Hình Thực Hành Kỹ Năng Y Khoa” đến từ Trường Đại học Duy Tân gây ấn tượng tại Cuộc thi Khởi nghiệp - SURF 2023

post-thumbnail

Dự án: Sàn Thương mại điện tử FiveSS

12345678910Cuối cùng

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

Shopee vừa ra mắt gọi xe công nghệ để cạnh tranh cùng Gojek, Grab

3443427