CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

ĐÀ NẴNG 03 LẦN LIÊN TIẾP VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG “THÀNH PHỐ HẤP DẪN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO”

30/11/2023 Thao Tran Thi Thanh

ĐÀ NẴNG 03 LẦN LIÊN TIẾP VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG “THÀNH PHỐ HẤP DẪN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO”

Sáng ngày 30-11, tại Lễ Vinh danh và Trao thưởng Thành phố thông minh Việt Nam năm 2023 lần thứ IV do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức tại Hà Nội, thành phố Đà Nẵng được vinh danh Giải thưởng “Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Đây là năm thứ 3 liên tiếp thành phố Đà Nẵng vinh dự nhận được giải thưởng danh giá này.

Vinh danh các Giải thưởng thành phố thông minh của Việt Nam 2023

Trong số 32 Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam năm 2023, Đà Nẵng đã vinh dự nhận được danh hiệu “Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Với sự ghi nhận của Chính phủ và đơn vị tổ chức VINASA, 03 năm liên tiếp (2020, 2022, 2023) Đà Nẵng đã vinh dự nhận được Giải thưởng và đây không chỉ là một niềm tự hào cho chính quyền và nhân dân thành phố mà còn là tín hiệu tích cực, khẳng định vai trò của thành phố trong việc thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không chỉ của địa phương mà là đóng góp chung cho sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia.

Phát biểu khai mạc tại Lễ Vinh danh và Trao giải, ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch VINASA chia sẻ, cùng với Hội nghị thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023, lễ vinh danh là một trong chuỗi hoạt động thường niên dành cho các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị hoạch định chính sách về chính sách đô thị. Trong thời gian qua, cùng với xu hướng chuyển đổi số, các cấp chính quyền đã xây dựng đề án về xây dựng các thành phố thông minh. VINASA ghi nhận năm nay, nhiều đô thị đã chuyển sang giai đoạn tiếp theo, hướng đến xây dựng nhiều tiện ích thông minh hơn nữa.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch VINASA phát biểu khai mạc

Hưởng ứng và đồng hành với các chủ trương chính sách của Chính phủ, Giải thưởng Thành phố Thông minh không chỉ là sự công nhận những nỗ lực, thành tích của chính quyền các cấp, mà còn là động lực để thúc đẩy phát triển. Đến nay, đã có 142 giải thưởng đã được trao, trong đó có 23 giải cho các Đô thị, 03 giải dành cho các dự án Bất động sản, và 116 giải dành cho các giải pháp công nghệ.

Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 được phát động từ ngày 20/7/2023. Qua 03 vòng đánh giá Sơ tuyển, Thuyết trình và Chung tuyển, Hội đồng với 20 chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực: quy hoạch, kiến trúc, công nghệ, quản lý nhà nước… do TS. Nguyễn Quân - Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ làm Chủ tịch - được thành lập, đánh giá và đã lựa chọn trao 32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 (trong số 100 đề cử), bao gồm: 07 giải thưởng cho 4 đơn vị quản lý đô thị; 01 giải thưởng dành cho Bất động sản công nghiệp, và 24 giải thưởng dành cho các dịch vụ, giải pháp công nghệ xuất sắc.

Tại Lễ Vinh danh và Trao giải, Sở Khoa học và Công nghệ đại diện cho thành phố Đà Nẵng vinh dự nhận giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam 2023” với hạng mục “Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, thời gian qua đã đạt nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt là sự đầu tư hoàn thiện cơ chế chính sách và cơ sở hạ tầng hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ông Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng, đại diện thành phố Đà Nẵng nhận Giải thưởng

Trong khuôn khổ Hội nghị thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á năm 2023, Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức. Giải thưởng được tổ chức thường niên từ năm 2020, nhằm tôn vinh, khích lệ các tỉnh, thành phố, các nhà đầu tư bất động sản, bất động sản công nghiệp, các doanh nghiệp công nghệ với những giải pháp giúp các đô thị phát triển thông minh hơn, bền vững hơn, mang lại tiện ích cho người dân, đồng thời kết nối cung cầu, hợp tác trong xây dựng những mô hình kiểu mẫu phù hợp để đẩy nhanh xây dựng và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

 

In
453 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố diễn ra sôi động, phát huy tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ với nhiều ý tưởng, đề tài có tính khả thi cao

post-thumbnail

ĐÀ NẴNG QUAN TÂM, ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

post-thumbnail

Đà Nẵng vinh dự nhận Giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam năm 2022” với hạng mục Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

post-thumbnail

Ba lời khuyên cho dân khởi nghiệp của Founder đứng sau startup trị giá hàng triệu USD

post-thumbnail

Vứt bỏ xe cũ ra bãi phế liệu chỉ còn là dĩ vãng khi xu hướng biến xe cổ thành xe điện lên ngôi

post-thumbnail

SURF 2022 - NƠI THÚC ĐẨY TINH THẦN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÀ KẾT NỐI ĐẦU TƯ

post-thumbnail

Vườn ươm Khu công nghệ cao Đà Nẵng - Nơi ươm tạo cho các Startup Công nghệ

post-thumbnail

TẦM QUAN TRỌNG VÀ VAI TRÒ CỦA CÁC VƯỜN ƯƠM TRONG HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

post-thumbnail

XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VIỆT - HÀN, ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

post-thumbnail

THÚC ĐẨY THƯƠNG MẠI HOÁ SẢN PHẨM NGHIÊN CỨU TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

123468910Cuối cùng

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG - SURF 2023