CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Đà Nẵng đề ra phương hướng cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm 2024

02/11/2023 Cong Man

Năm 2023 vừa qua là một năm bội thu thành quả của Đà Nẵng từ các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST). Tiếp nối những thành công đó, Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố đã tổ chức hội thảo để đề ra phương hướng cho hoạt động khởi nghiệp ĐMST trong 2024.


Quang cảnh buổi hội thảo

Bà Lê Thị Thục - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng thông tin, trong năm 2024 Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để tiếp tục phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST và thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

Các nhiệm vụ và giải pháp bao gồm: hoàn thiện các cơ chế, chính sách phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST; xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ hoạt động khởi nghiệp sáng tạo; xây dựng cơ chế vận hành không gian đổi mới sáng tạo tại Khu Công viên Phần mềm số 2.

Bà Thục cũng cho biết, trong năm 2024, thành phố và Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát triển các giải pháp công nghệ, dự án khởi nghiệp, tài sản trí tuệ; tập trung xây dựng, đề xuất các cơ chế chính sách đặc thù cho thành phố Đà Nẵng, trong đó có chính sách về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để trình Quốc hội.

“Thành phố sẽ tiếp tục kết nối đầu tư với cộng đồng quốc tế và mời gọi các quỹ đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp, đối tác nước ngoài tiềm năng về khởi nghiệp đến thành phố. Từ đó, xây dựng Đà Nẵng trở thành điểm đến quốc tế về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo mang tầm khu vực”, bà Thục nói.


Bà Lê Thị Thục – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng phát biểu tại hội thảo

Tiếp nối những kết quả và thành tựu đã được trong năm 2023, Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố cũng đã đề ra phương hướng cho các hoạt động khởi nghiệp ĐMST trong năm 2024.

Theo đó, trong năm 2024, Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2024; kết nối khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các địa phương; hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký gian hàng trưng bày tại sự kiện Techfest của các tỉnh, thành phố và Techfest quốc gia; kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc; kết nối các nhà đầu tư mạo hiểm, chuyên gia khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ tầm cỡ, nhà đầu tư cơ sở vật chất khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Australia. Tổ chức Sự kiện kết nối - International Pitching Day “Kết nối các dự án khởi nghiệp với các quỹ đầu tư, nhà đầu tư trong nước và quốc tế; phối hợp với Chương trình Swiss EP tại Việt Nam tổ chức chương trình Hội nghị thượng thịnh Ban cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng; phối hợp triển khai các hoạt động kết nối, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng với Quỹ đầu tư Quest Ventures, các đối tác Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Canada.

Bên cạnh việc đề ra phương hướng cho hoạt động khởi nghiệp ĐMST trong năm 2024, buổi hội thảo còn thực hiện đánh giá hoạt động khởi nghiệp ĐMST thành phố Đà Nẵng. Trao đổi, thảo luận và đưa ra những quyết định phù hợp để đẩy mạnh và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST của thành phố; xây dựng môi trường đầu tư cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước; tổ chức các sự kiện để kết nối quan hệ hợp tác giữa các thành tố và doanh nghiệp trong hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST Đà Nẵng, quốc gia và quốc tế.

In
24 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

Dự án “Forest Food” với sản phẩm Đường Tự nhiên Hữu cơ

post-thumbnail

Dự án Beekids - Nền tảng kết nối học tập và phát triển các kỹ năng tư duy và ngôn ngữ

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

"Nem Lạc Sơn" - Hương vị truyền thông, ghi dấu ấn tại SURF 2023

post-thumbnail

Dự án “Chế Tạo Các Mô Hình Thực Hành Kỹ Năng Y Khoa” đến từ Trường Đại học Duy Tân gây ấn tượng tại Cuộc thi Khởi nghiệp - SURF 2023

post-thumbnail

Dự án: Sàn Thương mại điện tử FiveSS

post-thumbnail

Dự Án "Thiết Bị Tường Lửa - Firewall" Top 10 Cuộc Thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023

post-thumbnail

Dự án: Sản xuất sợi nhựa in 3D từ vỏ chai nhựa đã qua sử dụng (GreenPrin 3D)

post-thumbnail

Wetex: Giải pháp hiện đại cho sự phát triển bền vững của ngành dệt may Việt Nam

12345678910Cuối cùng

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG - SURF 2023