CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Đà Nẵng triển khai ba nhiệm vụ tổ chức các sự kiện khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

05/11/2023 Cong Man

Theo quyết định số 862/QĐ-BKHCN, Đà Nẵng có nhiệm vụ hỗ trợ tổ chức các hoạt động hướng tới sự kiện Ngày hội khởi nghiệp ĐMST quốc gia (Techfest Vietnam); hỗ trợ các sự kiện của các hiệp hội hoặc tổ chức ngành nghề liên quan đến các giải pháp sáng tạo và công nghệ; hỗ trợ hoạt động chuỗi các sự kiện thúc đẩy khởi nghiệp ĐMST tại địa phương.

Đà Nẵng triển khai thực hiện nhiệm vụ thông qua các sự kiện khởi nghiệp ĐMST

Cụ thể, ở nhiệm vụ hỗ trợ các hoạt động hướng tới sự kiện Ngày hội khởi nghiệp ĐMST quốc gia (Techfest Vietnam), Đà Nẵng đặt mục tiêu sẽ xây dựng và phát triển cộng đồng khởi nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ chuyên sâu trên địa bàn thành phố. Tiến hành thúc đẩy và thử nghiệm hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST, phát triển thị trường. Đồng thời ưu tiên thực hiện các nhiệm vụ thúc đẩy hợp tác liên ngành và quốc tế trong các lĩnh vực mới, ngành nghề mới.

Để thực hiện nhiệm vụ này, trong thời gian tới Đà Nẵng dự kiến sẽ tổ chức triển khai chuỗi hoạt động gắn kết với hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia, thúc đẩy kết nối của doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST trong lĩnh vực chuyên sâu trên địa bàn thành phố. Đà Nẵng cũng đề ra các phương án tác động, đánh giá hiệu quả triển khai của  nhiệm vụ đối với kinh tế, xã hội, môi trường để đảm bảo hiệu quả thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời tích cực truyền thông nâng cao nhận thức xã hội và lan tỏa hoạt động mà Đà Nẵng sẽ triển khai.

Nhiệm vụ thứ hai của Đà Nẵng là hỗ trợ hoạt động các sự kiện của các hiệp hội hoặc tổ chức ngành nghề liên quan đến các giải pháp sáng tạo, sáng chế, công nghệ có khả năng phát triển thị trường tại Việt Nam. Ở nhiệm vụ này, Đà Nẵng vẫn sẽ ưu tiên thực hiện thúc đẩy hợp tác liên ngành và quốc tế, trong các lĩnh vực mới, ngành nghề mới, thị trường mới. Đồng thời lan tỏa giải pháp sáng tạo, sáng chế, công nghệ tạo tác động xã hội, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.


Bên cạnh việc hỗ trợ tổ chức các sự kiện và hoạt động, Đà Nẵng cũng chú trọng mở rộng mạng lưới hợp tác trong các lĩnh vực công nghiệp và công nghệ cao.

Hỗ trợ hoạt động chuỗi các sự kiện thúc đẩy khởi nghiệp ĐMST tại địa phương và quốc gia là nhiệm vụ thứ ba của Đà Nẵng. Nhiệm vụ này yêu cầu Đà Nẵng phải phát triển và nhân rộng tư duy, mô hình đổi mới sáng tạo mở, kết nối, tìm kiếm các giải pháp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giải quyết các vấn đề, thách thức của chính quyền, của doanh nghiệp hoặc của xã hội.

Đồng thời, Đà Nẵng cũng cần phải khai thác hiệu quả các nguồn lực sẵn có, gia tăng khả năng tiếp cận thị trường của các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST. Ưu tiên đối với các nước cùng trong khu vực ASEAN và các quốc gia có nguồn lực, thị trường tiềm năng cho hoạt động khởi nghiệp ĐMST Việt Nam. Tìm kiếm chuyên gia hỗ trợ đặt đề bài, thách thức để công bố tìm giải pháp đổi mới sáng tạo từ cộng đồng và kết nối với các tổ chức, cá nhân có khả năng giải quyết thách thức của doanh nghiệp, chính quyền, xã hội.

Trong năm 2023, Đà Nẵng đã triển khai ba nhiệm vụ kể trên một cách hiệu quả thông qua ngày Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2023 với nhiều chuỗi hoạt động như hội thảo, workshop, trưng bày gian hàng sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST. Tiếp nối những thành công đó, trong năm 2024, Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm bằng cách tổ chức các sự kiện và hoạt động, đặc biệt là các sự kiện hướng tới ngày hội khởi nghiệp đối mới sáng tạo quốc gia.

                                                                                                Vũ Hà

In
23 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

Dự án “Forest Food” với sản phẩm Đường Tự nhiên Hữu cơ

post-thumbnail

Dự án Beekids - Nền tảng kết nối học tập và phát triển các kỹ năng tư duy và ngôn ngữ

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

"Nem Lạc Sơn" - Hương vị truyền thông, ghi dấu ấn tại SURF 2023

post-thumbnail

Dự án “Chế Tạo Các Mô Hình Thực Hành Kỹ Năng Y Khoa” đến từ Trường Đại học Duy Tân gây ấn tượng tại Cuộc thi Khởi nghiệp - SURF 2023

post-thumbnail

Dự án: Sàn Thương mại điện tử FiveSS

post-thumbnail

Dự Án "Thiết Bị Tường Lửa - Firewall" Top 10 Cuộc Thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023

post-thumbnail

Dự án: Sản xuất sợi nhựa in 3D từ vỏ chai nhựa đã qua sử dụng (GreenPrin 3D)

post-thumbnail

Wetex: Giải pháp hiện đại cho sự phát triển bền vững của ngành dệt may Việt Nam

12345678910Cuối cùng

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG - SURF 2023