CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

KẾT NỐI GIAO THƯƠNG GIỮA CÁC DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ THÔNG TIN THÀNH PHỐ DAEGU, HÀN QUỐC VÀ ĐÀ NẴNG, VIỆT NAM

06/12/2023 Le To Dan

Sáng 30/11, tại Đà Nẵng đã diễn ra chương trình kết nối, giao thương giữa các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) của hai thành phố Daegu (Hàn Quốc) và Đà Nẵng (Việt Nam). Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng, tạo tiền đề cho mối quan hệ hợp tác giữa các công ty ICT, startup của hai thành phố và hai quốc gia.

Các đại biểu đại diện Việt Nam và Hàn Quốc tại Hội thảo

Tham dự chương trình có bà Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ thành phố Đà Nẵng; ông Thái Thanh Hải - Đại diện lãnh đạo Sở Thông Tin và Truyền Thông Đà Nẵng; ông Kim Yu Hyun - Giám đốc Trung tâm xúc tiến chuyển đổi số thành phố Daegu; ông Park Yun Ha - Chủ tịch Hiệp hội ICT thành phố Daegu; ông Lương Minh Sâm - Chủ tịch trường ĐH Đông Á; ông Bùi Ngọc Vinh - Đại diện DSEC; ông Nguyễn Văn Chương – giám đốc vườn ươm DNES.

Bà Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ thành phố Đà Nẵng, phát biểu tại Chương trình kết nối

Phát biểu khai mạc, bà Lê Thị Thục, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ thành phố Đà Nẵng cho biết trong thời gian vừa qua Sở Khoa học và Công nghệ đã có phối hợp với Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc ra mắt “Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - Seoul”, đây là nơi để hỗ trợ các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng tại Seoul và mở ra nhiều cơ hội hợp tác, hỗ trợ kết nối thiết lập các chương trình cụ thể giữa các vườn ươm, trường đại học, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng với các đối tác tại Seoul. Đồng thời mong muốn thời gian tới Đà Nẵng và Hàn Quốc sẽ có nhiều hoạt động kết nối phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo , đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên

Sự kiện kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp CNTT của thành phố Daegu, Hàn Quốc và Đà Nẵng, Việt Nam, tạo ra nhiều cơ hội tiếp cận và hợp tác với các doanh nghiệp ICT, startup của Hàn Quốc. Chương trình này không chỉ giới thiệu về tiềm năng và cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng mà còn tạo ra một kênh giao lưu hiệu quả, giúp các doanh nghiệp từ Hàn Quốc tiếp cận một cách trực tiếp với thị trường và các đối tác tiềm năng tại Đà Nẵng. Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ tạo ra một làn sóng mới của sự đổi mới và phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT - một ngành công nghiệp trọng điểm mà Đà Nẵng đang tích cực đầu tư và phát triển. Sự kiện lần này cũng góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ "kết nghĩa" đã tồn tại từ năm 2004 đến nay giữa hai thành phố Daegu và Đà Nẵng.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Bên cạnh đó, chương trình cũng mở ra cơ hội cho các dự án khởi nghiệp, thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam hợp tác, học hỏi từ kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc. Như vậy, chương trình kết nối thương mại không chỉ là cầu nối giữa hai nền kinh tế mà còn là nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững và lâu dài của Đà Nẵng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu.

In
222 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố diễn ra sôi động, phát huy tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ với nhiều ý tưởng, đề tài có tính khả thi cao

post-thumbnail

ĐÀ NẴNG QUAN TÂM, ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

post-thumbnail

Đà Nẵng vinh dự nhận Giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam năm 2022” với hạng mục Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

post-thumbnail

Ba lời khuyên cho dân khởi nghiệp của Founder đứng sau startup trị giá hàng triệu USD

post-thumbnail

Vứt bỏ xe cũ ra bãi phế liệu chỉ còn là dĩ vãng khi xu hướng biến xe cổ thành xe điện lên ngôi

post-thumbnail

SURF 2022 - NƠI THÚC ĐẨY TINH THẦN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÀ KẾT NỐI ĐẦU TƯ

post-thumbnail

Vườn ươm Khu công nghệ cao Đà Nẵng - Nơi ươm tạo cho các Startup Công nghệ

post-thumbnail

TẦM QUAN TRỌNG VÀ VAI TRÒ CỦA CÁC VƯỜN ƯƠM TRONG HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

post-thumbnail

XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VIỆT - HÀN, ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

post-thumbnail

THÚC ĐẨY THƯƠNG MẠI HOÁ SẢN PHẨM NGHIÊN CỨU TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

123468910Cuối cùng

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG - SURF 2023