CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

28/10/2021 Quan tri

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Khởi nghiệp phát triển bền vững là tên gọi đúng của các startup trong chính sách phát triển kinh tế doanh nghiệp mà Nhà nước ta đề ra. Khởi nghiệp phát triển bền vững là bao hàm nghĩa các doanh nghiệp mới thành lập và được định hướng phát triển lâu dài.

Về phát triển bền vững ta có thể hiểu đây là việc phát triển để đáp ứng nhu cầu hiện tại mà không tổn hại đến nhu cầu của tương lai. Đảm bảo việc này phải dựa trên nhiều cơ sở kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề trong quá trình hoạt động cũng như yếu tố bảo vệ môi trường.

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

 

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Theo một số tài liệu tham khảo, phát triển bền vững phải dựa trên 4 nội dung chủ chốt là tăng trưởng kinh tế, tôn trọng quyền con người, bảo vệ môi trường  và đảm bảo công bằng xã hội. Khởi nghiệp phát triển bền vững chính là việc vận hành doanh nghiệp mới theo những quy định của pháp luật và những quy tắc trên.

Cùng với đó các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển bền vững ngày nay nhận được không ít những ưu ái và hỗ trợ từ nhiều nơi và tổ chức trong đó có chính của Nhà nước dành riêng cho đối tượng này. Cụ thể các doanh nghiệp trong giai đoạn đầu sẽ được hỗ trợ rất nhiều các khoảng chi phí cùng với các đặt quyền ưu tiên. Điều này nhằm khuyến khích, thúc đẩy ngày càng có nhiều doanh nghiệp mới hình thành.

5 tiêu chí doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển bền vững

1. Tầm nhìn

Tầm nhìn là yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp trong kinh doanh. Do đó, việc xác định được tầm nhìn cho việc khởi nghiệp là một hoạt động không thể bỏ qua. Thông qua đây bạn mới có thể xác định thế mạnh và điểm yếu của mình, từ đó đưa ra hướng đi lâu dài, phù hợp với chuyên môn và thời cơ từ yếu tố bên ngoài.

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Tầm nhìn quan trọng trong bước đầu khởi nghiệp

Bạn có thể xác định tầm nhìn kinh doanh thông qua các câu hởi như: mục đích kinh doanh là gì? Phải làm sao để tồn tại?,…

2. Giá trị

Điều thứ hai bạn cần quan tâm trong các yếu tố cốt lõi là giá trị. Giá trị ở đây chính là giá trị thương hiệu cá nhân, giá trị bản thân. Giá trị cốt lõi là khung định hình và điểm nhấn cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời gian đầu. Bạn phải xác định được giá trị cuối cùng các bạn hướng đến là gì? Sự tồn tại và phát triển hay lợi nhuận? Hoặc cần phải cân bằng giữa giá trị cốt lõi là sự sinh tồn với việc vận hành công việc?

Thêm vào đó, giá trị cốt lõi về thái độ làm việc, mục tiêu và kỷ cương sẽ trở thành văn hoá công ty sau này. Lưu ý việc hình thành nên giá trị riêng biệt chính là điểm nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp sau này.

3. Sản phẩm và kỹ thuật

Một công ty khởi nghiệp bán hàng thành thành công nằm ở chất lượng sản phẩm và kỹ thuật sản xuất. Bên cạnh đó còn kèm theo chiến dịch tiếp thị, quảng cáo hiệu quả. Nhưng điều kiện tiên quyết để giành ưu thế trên thị trường vẫn chính là chất lượng sản phẩm. Đây là điểm sáng để thu hút người mua góp phần nâng cao lợi nhuận.

Việc phát triển chất lượng sản phẩm ngày nay được tất cả các doanh nghiệp chú trọng hàng đầu. Trong hiện tại hoặc tương lai điều gì có thể thay đổi nhưng chất lượng sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn là một điều chắc chắn.

4. Phản hồi

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Vòng phản hồi ảnh hưởng lớn đến hướng phát triển

Các mối quan hệ ảnh hưởng rất nhiều trong việc kinh doanh khởi nghiệp của mỗi công ty. Thái độ, mối liên hệ giữa các nhân viên, cấp trên cấp dưới, đối tác, khách hàng,… mỗi mối quan hệ chính là một vòng tương tác nhỏ. Sự trao đổi qua lại với nhau chính là điều kiện giúp cho công việc hoàn thành một cách thuận lợi và hoàn chỉnh nhất.

Những vòng phản hồi xung quanh các mối quan hệ chính là cơ sở hình thành nên giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Phản hồi hiệu quả trong thời gian đủ lâu sẽ làm nên nền tảng phát triển vững chắc.

5. Khả năng phục hồi

Trong quá trình khởi nghiệp hoặc những doanh nghiệp lâu năm cũng không thể nào tránh khỏi rủi ro gặp phải những thất bại hay khủng hoảng. Tính dẻo dai trong kinh doanh được thể hiện thông qua khả năng phục hồi. Muốn tồn tại lâu dài và tiến bộ hơn thì trước hết phải học cách đi lên từ sai lầm trước đó. Mấu chốt của việc khởi nghiệp thành công chính là khả năng bạn tồn tại mặc dù trải qua bao biến cố.

Trên đây là những thông tin về khởi nghiệp phát triển bền vững của doanh nghiệp hiện nay. Thông qua 5 điều cốt lõi được đề cập trên đây, hy vọng sẽ giúp ích được các startup có thể hiểu thêm về sự thành công trong kinh doanh. Khởi nghiệp như mọi người biết không phải là điều dễ dàng nhưng nếu có cố gắng và nỗ lực chắc chắn bạn sẽ đứng trên thành công mà mình bỏ nhiều công sức.

Nguồn: https://khoinghieptre.vn/

In
6644 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

Dự án “Forest Food” với sản phẩm Đường Tự nhiên Hữu cơ

post-thumbnail

Dự án Beekids - Nền tảng kết nối học tập và phát triển các kỹ năng tư duy và ngôn ngữ

post-thumbnail

Dự án “VRMall và Hệ sinh thái VR360” - Giải pháp về gian hàng thực tế ảo

post-thumbnail

"Nem Lạc Sơn" - Hương vị truyền thông, ghi dấu ấn tại SURF 2023

post-thumbnail

Dự án “Chế Tạo Các Mô Hình Thực Hành Kỹ Năng Y Khoa” đến từ Trường Đại học Duy Tân gây ấn tượng tại Cuộc thi Khởi nghiệp - SURF 2023

post-thumbnail

Dự án: Sàn Thương mại điện tử FiveSS

post-thumbnail

Dự Án "Thiết Bị Tường Lửa - Firewall" Top 10 Cuộc Thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023

post-thumbnail

Dự án: Sản xuất sợi nhựa in 3D từ vỏ chai nhựa đã qua sử dụng (GreenPrin 3D)

post-thumbnail

Wetex: Giải pháp hiện đại cho sự phát triển bền vững của ngành dệt may Việt Nam

12345678910Cuối cùng

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG - SURF 2023