CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Khởi nghiệp pin năng lượng mặt trời

19/08/2021 Quản trị

Tình hình ngành năng lượng trong nước

Kinh doanh năng lượng hiện đang là một trong những xu thế mang tính tương lai. Năng lượng điện sạch đang là điều cấp thiết cho hiện tại và tương lai. Nhất là trong hoàn cảnh hiện nay, thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, các hoạt động sản xuất, giải trí,… đều tiêu hao năng lượng điện đáng kể.

Khởi nghiệp pin năng lượng mặt trời

Khởi nghiệp pin năng lượng mặt trời

Đồng thời việc năng lượng điện được sử dụng còn phải là năng lượng sạch để đảm bảo yêu cầu bảo vệ môi trường. Do đó, kinh doanh năng lượng sạch sẽ trở thành một trong những lĩnh vực đầu tư hấp dẫn trong thời gian sắp thới. Chỉ trong thời gian gần đây, các doanh nghiệp kinh doanh điện tư nhân đã thành lập đáng kể. Đây là dấu hiệu cho thấy những “ông lớn” đã nhìn “trúng” lợi nhuận từ lĩnh vực này.

Để bắt tay vào kinh doanh ngành buôn năng lượng bạn cần phải hiểu rõ và chuẩn bị một số điều được nhắc đến trong phần dưới đây.

Những điều cần chuẩn bị khi khởi nghiệp pin năng lượng mặt trời

1. Vốn kinh doanh

Vốn đầu tư là yếu tố bắt buộc trong kinh doanh. Nguồn vốn đầu tư cho lĩnh vực pin năng lượng mặt trời nằm ở mức không hề thấp. Để mở một cửa hàng kinh doanh thì ít nhất bạn cần chuẩn bị khoảng 300 – 500 triệu đồng. Nếu muốn kinh doanh bán năng lượng từ pin mặt trời bạn cần phải đầu tư đến con số hàng tỷ đồng. Số tiền này dùng để mua các trang thiết bị biến áp trữ điện, chi phí mua pin mặt trời, các loại máy móc, dụng cụ chuyên dụng của ngành.

Khởi nghiệp pin năng lượng mặt trời

Vốn kinh doanh chính là yếu tố cần phải xác định và chuẩn bị đầu tiên

Ngoài ra còn các chi phí đáng kể khác như tiền thuê nhân viên, tiền thuê mặt bằng, chi phí đăng ký các giấy tờ pháp lý có liên quan. Vì vậy, trước khi bắt đầu bạn nên tính toán kỹ lưỡng những khoản chi bắt buộc này.

2. Kiến thức cơ bản về kỹ thuật điện mặt trời

Kinh doanh về lĩnh vực gì, mặc hàng nào thì bắt buộc người làm chủ phải có đủ kiến thức và hiểu biết về chúng. Để kinh doanh pin năng lượng mặt trời bạn phải trang bị những kiến thức liên quan đến chuyên ngành điện sạch. Ngoài ra bạn cần phải tìm hiểu và học cách vận hành các thiết bị liên quan. Kiến thức chính là cơ sở để bạn phát triển công nghệ trong kinh doanh cũng như là cơ sở để tư vấn và thuyết phục khách hàng.

3. Kỹ năng tư vấn và thuyết phục khách hàng

Để thuyết phục khách hàng hoặc đối tác quyết định chọn sản phẩm hay dịch vụ cung cấp từ bên mình, kỹ năng tư vấn và thuyết phục khách hàng vô cùng cần thiết. Trong buôn bán làm ăn, khách hàng chính là yếu tố trung tâm ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình của doanh nghiệp. Vì vậy, hãy trang bị thêm kỹ năng lôi kéo khách hàng để tăng doanh số.

Khởi nghiệp pin năng lượng mặt trời

Thuyết phục được người khác chính là tiền đề chủ chốt để việc làm ăn ngày càng khởi sắc

4. Website dành riêng để kinh doanh năng lương mặt trời

Thời đại ngày nay, muốn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn thì phải biết chủ động tìm đến họ. Tìm đến bằng cách thông qua websitequảng cáo trên các trang trực tuyến. Việc đăng tải những thông tin có liên quan đến internet sẽ giúp khách hàng tìm hiểu trước những thông tin cần thiết. Thông qua website bạn còn có thể cho người mua thấy được độ uy tín và chất lượng phục vụ của bên doanh nghiệp.

5. Kế hoạch kinh doanh, tìm kiếm khách hàng

Kế hoạch kinh doanh là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ thương vụ kiếm tiền nào. Dấn thân vào con đường này tất nhiên không còn là chuyện nhỏ, do đó cần phải có những bước tính toán thông minh và phù hợp để đạt được mục tiêu lợi nhuận và hoàn vốn đề ra. Ngoài ra, lên kế hoạch để việc làm ăn đi đúng hướng, xác định đúng mục tiêu khách hàng, dự trù phương án đối phó với khó khăn,… Tất cả những điều trong kế hoạch vạch ra chính là bản vẽ cho bạn xây nên mô hình kinh doanh mơ ước.

6. Brochure

Một điều không thể thiếu trong mảng kinh doanh các mặt hàng thiên về kỹ thuật công nghệ cần phải có là catalog và brochure mẫu tham khảo. Những thiết bị không thể nào có sẵn đủ tất cả các mẫu, do đó trong quá trình tư vấn bạn cần phải nhờ đến những ảnh minh hoạ chi tiết trong đây. Do đó, hãy lên ý tưởng để thiết kế một brochure ấn tượng và dễ tiếp cận.

Trên đây là một số thông tin liên quan về việc kinh doanh năng lượng điện cùng với những thứ cần thiết trước khi khởi nghiệp. Hy vọng từ đây bạn có thể chuẩn bị cho mình một cách đầy đủ nhất, hoàn hảo nhất để kinh doanh thành công. Khởi nghiệp là một quá trình lâu dài, do đó hãy không ngừng nỗ lực và cố gắng, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục đích của mình trong thời gian không xa.

Nguồn: https://khoinghieptre.vn/

In
1387 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố diễn ra sôi động, phát huy tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ với nhiều ý tưởng, đề tài có tính khả thi cao

post-thumbnail

ĐÀ NẴNG QUAN TÂM, ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

post-thumbnail

Đà Nẵng vinh dự nhận Giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam năm 2022” với hạng mục Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

post-thumbnail

Ba lời khuyên cho dân khởi nghiệp của Founder đứng sau startup trị giá hàng triệu USD

post-thumbnail

Vứt bỏ xe cũ ra bãi phế liệu chỉ còn là dĩ vãng khi xu hướng biến xe cổ thành xe điện lên ngôi

post-thumbnail

SURF 2022 - NƠI THÚC ĐẨY TINH THẦN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÀ KẾT NỐI ĐẦU TƯ

post-thumbnail

Vườn ươm Khu công nghệ cao Đà Nẵng - Nơi ươm tạo cho các Startup Công nghệ

post-thumbnail

TẦM QUAN TRỌNG VÀ VAI TRÒ CỦA CÁC VƯỜN ƯƠM TRONG HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

post-thumbnail

XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VIỆT - HÀN, ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

post-thumbnail

THÚC ĐẨY THƯƠNG MẠI HOÁ SẢN PHẨM NGHIÊN CỨU TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

123468910Cuối cùng

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG - SURF 2023