CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

06/12/2023 Le To Dan

Sáng 30/11, Nhằm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về khởi nghiệp, tạo cơ hội giao lưu và hợp tác giữa các trường đại học, cao đẳng. Tăng cường nhận thức về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.

Tham dự chương trình có bà Lê Thị Thục - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; Ông Võ Đức Anh - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng, Trưởng làng Metaverse TechFest quốc gia. Về phía trường đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Tào Quang Bảng – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế. Cùng các diễn giả, các giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của các trường đại học. Các doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn thành phố. Các nhà đầu tư, nhà nghiên cứu và các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Về phía trường đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Tào Quang Bảng – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế.

Bà Lê Thị Thục - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng

Cùng các diễn giả, các giảng viên, sinh viên, trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của các trường đại học. Các doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn thành phố.Các nhà đầu tư, nhà nghiên cứu và các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Phát biểu khai mạc, bà Lê Thị Thục - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng cho biết trong thời gian qua thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ phát triển hệ sinh thái KNĐMST với sự hình thành và phát triển không ngừng của các tổ chức hỗ trợ, các cơ sở ươm tạo, các tổ chức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng, các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần và đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tính đến nay, thành phố đã ban hành được hơn 20 văn bản cơ chế chính sách liên quan hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hình thành mạng lưới 09 vườn ươm, 04 quỹ đầu tư, 02 không gian sáng tạo, 10 không giam làm việc chung, 10 câu lạc bộ khởi nghiệp, 03 trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST, hỗ trợ trực tiếp kinh phí cho 18 dự án, 05 lượt hỗ trợ cho các cơ sở ươm tạo với kinh phí 4,5 tỷ đồng để hoàn thiện công nghệ. Trong đó đã có một số doanh nghiệp khởi nghiệp đã đạt được những thành tựu và kết quả ấn tượng, thu hút được vốn đầu tư từ các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế. Với các kết quả đạt được, năm 2020, năm 2022, năm 2023 thành phố Đà Nẵng đã 3 lần nhận được danh hiệu “Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo” do Hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam xét tặng, đây là giải thưởng có ý nghĩa quan trọng nhằm ghi nhận những đóng góp trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

PGS.TS Tào Quang Bảng – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế

Chia sẽ tại Hội thảo, PGS.TS Tào Quang Bảng – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế bày tỏ mong muốn qua buổi Hội thảo khoa học lần này, có thể tạo ra một diễn đàn để các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp cùng với đội ngũ giảng viên, sinh viên nhà trường và các tổ chức liên quan có thể trao đổi ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp nhằm phát triển các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, góp phần vào sự phát triển chung của cả hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

Ông Huỳnh Sang – Trưởng phòng Quản lý công nghệ - Sở Khoa học và công nghệ Đà Nẵng

Tại sự kiện, diễn giả Huỳnh Sang – Trưởng phòng Quản lý công nghệ - Sở Khoa học và công nghệ Đà Nẵng trình bày về Chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng. Đây là những thông tin quan trọng nhằm giúp sinh viên nhà trường, doanh nghiệp khởi nghiệp nắm bắt được các thông tin về chính sách hỗ trợ của thành phố.

Ông Trần Trí Dũng, Quản lý chương trình Swiss EP

Ngoài ra, diễn giả Trần Trí Dũng, Quản lý chương trình Swiss EP đã có chia sẽ về Chương trình Swiss EP hỗ trợ các cơ sở ươm tạo và tăng tốc. Với quan điểm cộng đồng khởi nghiệp chính là trung tâm của bất kỳ hệ sinh thái khởi nghiệp nào, Chương trình  Khởi nghiệp Thụy Sĩ (Swiss EP) đã nỗ lực xây dựng các cộng đồng khởi nghiệp địa phương bằng cách làm việc với các nhà lãnh đạo và xây dựng hệ sinh thái từ năm 2015.  Cụ thể, chương trình Khởi nghiệp Thụy Sĩ làm việc với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chọn như vườn ươm, chương trình tăng tốc, cố vấn và mạng lưới các nhà đầu tư thiên thần. Thông qua mạng lưới các văn phòng, chi nhánh quốc tế và các nhà quản lý, Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sĩ đã hỗ trợ các tổ chức này tăng cường hiệu suất, cải thiện các chương trình và cung cấp các dịch vụ có giá trị cao cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, chia sẻ những lời khuyên chiến lược và thiết thực cũng như các kết nối quốc tế có giá trị.

TS. Nguyễn Quang Như Quỳnh – Giảng viên Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, Trường Đại học Bách khoa 

Đồng thời, tại buổi Hội thảo đã lắng nghe các diễn giả từ phía nhà trường, diễn giả TS. Nguyễn Quang Như Quỳnh – Giảng viên Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, đã trình bày về Đề án thành lập Trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Trường Đại học Bách khoa và GVC.TS Trần Văn Hưng - Trưởng bộ môn, Trưởng nhóm nghiên cứu công nghệ dạy học số, Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng chia sẽ về Tiềm năng phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Trường Đại học Sư phạm. Cùng với việc đưa Khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo vào các trường Đại học, Cao đẳng. Các giảng viên sẽ là những người truyền cảm hứng, truyền lửa đam mê cho sinh viên xác định rõ mục đích của việc học tập, giúp các sinh viên có những sáng kiến đổi mới sáng tạo, tạo ra những mô hình kinh doanh mới, có những đề tài nghiên cứu ứng dụng có thể thương mại hoặc áp dụng vào thực tế, hình thành những doanh nghiệp khởi nghiệp tạo ra giá trị cho cộng đồng và cho toàn xã hội.

Đặc biệt tại chương trình đã diễn ra phần thảo luận, các diễn giả và đại biểu đã chia sẻ, thảo luận và kết nối để cùng nhau xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

In
203 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố diễn ra sôi động, phát huy tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ với nhiều ý tưởng, đề tài có tính khả thi cao

post-thumbnail

ĐÀ NẴNG QUAN TÂM, ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

post-thumbnail

Đà Nẵng vinh dự nhận Giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam năm 2022” với hạng mục Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

post-thumbnail

Ba lời khuyên cho dân khởi nghiệp của Founder đứng sau startup trị giá hàng triệu USD

post-thumbnail

Vứt bỏ xe cũ ra bãi phế liệu chỉ còn là dĩ vãng khi xu hướng biến xe cổ thành xe điện lên ngôi

post-thumbnail

SURF 2022 - NƠI THÚC ĐẨY TINH THẦN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÀ KẾT NỐI ĐẦU TƯ

post-thumbnail

Vườn ươm Khu công nghệ cao Đà Nẵng - Nơi ươm tạo cho các Startup Công nghệ

post-thumbnail

TẦM QUAN TRỌNG VÀ VAI TRÒ CỦA CÁC VƯỜN ƯƠM TRONG HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

post-thumbnail

XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VIỆT - HÀN, ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

post-thumbnail

THÚC ĐẨY THƯƠNG MẠI HOÁ SẢN PHẨM NGHIÊN CỨU TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

123468910Cuối cùng

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG - SURF 2023