CỔNG THÔNG TIN

KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TP. ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang chạy thử nghiệm

Stringee nhận đầu tư từ Zone Startups Ventures, cung cấp video eKYC cho nhiều ngân hàng lớn

10/08/2021 Quản trị

Stringee nhận đầu tư từ Zone Startups Ventures, cung cấp video eKYC cho nhiều ngân hàng lớn

Chia sẻ về thương vụ rót vốn này, ông Matt Saunders - Director của quỹ Zone Startups Ventures cho biết: "Chúng tôi đã từng đầu tư thành công vào các công ty như Stringee ở thị trường Mỹ và Canada. Khi thấy mô hình của Stringee, chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng của startup công nghệ này và không ngần ngại đầu tư ngay. Stringee sẽ còn đi xa hơn nữa và trở thành nền tảng SaaS B2B dẫn đầu châu Á với giải pháp giao tiếp của mình."

Chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017, Stringee là nền tảng tiên phong về lập trình giao tiếp (Communication Platform) tại Việt Nam, cho phép doanh nghiệp thêm các tính năng: gọi thoại, gọi video, SMS, Chat, Video Conference và Contact Center vào các ứng dụng mobile/web/hệ thống quản trị của mình thông qua giao diện lập trình API. Ngoài ra, Stringee cung cấp giải pháp Omni-channel Contact Center (tổng đài chăm sóc khách hàng đa kênh) StringeeX giúp doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng từ nhiều kênh (hotline, video call, SMS, chat, Facebook, Zalo, Email,...) trên một phần mềm duy nhất.

Stringee tập trung giải quyết triệt để và toàn diện bài toán giao tiếp cho doanh nghiệp (giao tiếp giữa khách hàng và khách hàng, cũng như giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp); giúp tăng trải nghiệm người dùng, nâng cao chất lượng dịch vụ và chuyển đổi số hoàn toàn trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, telesales nói riêng và giao tiếp/liên lạc nói chung. Hiện tại, Stringee có hơn 800 doanh nghiệp sử dụng, trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau, phục vụ hơn 45 triệu người dùng cuối với 2,2 triệu phút gọi mỗi ngày.

Stringee nhận đầu tư từ Zone Startups Ventures, cung cấp video eKYC cho nhiều ngân hàng lớn - Ảnh 1.

Đội ngũ nhân sự của Stringee – startup tiên phong phát triển nền tảng lập trình giao tiếp tại Việt Nam

Năm 2020, bất chấp tác động của dịch Covid-19 đến nền kinh tế Đông Nam Á và toàn cầu, Stringee vẫn tăng trưởng hết sức ấn tượng, đạt 400% doanh thu so với năm 2019. 

"Dịch Covid-19 tuy khó khăn nhưng đồng thời là cơ hội cho các công ty công nghệ như Stringee. Các giải pháp công nghệ số, giao tiếp trực tuyến đang từng bước thay thế tương tác vật lý, gặp mặt trực tiếp. Doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển đổi số hoạt động bán hàng, chăm sóc khách hàng từ offline sang online để tiếp tục tăng trưởng doanh thu nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Vì vậy, họ quyết định đầu tư công cụ giao tiếp toàn diện cho nhân viên và khách hàng của mình. Stringee gần như không cần phải thuyết phục khách hàng nhiều, mà chỉ cần cung cấp dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh đáp ứng nhu cầu của họ." Ông Đậu Ngọc Huy - Founder & CEO Stringee chia sẻ.

Một trong những giải pháp góp phần không nhỏ vào tốc độ tăng trưởng của startup này là giải pháp "Video call eKYC" (định danh khách hàng điện tử qua cuộc gọi video). Đến tháng 02/2021, Stringee đã cung cấp chính thức giải pháp Video call eKYC cho ngân hàng TPBank, Shinhan Finance, chứng khoán VNDIRECT, và nhiều ngân hàng khác đang tham gia chạy thử nghiệm trước khi go-live.

Trong tháng đầu tiên triển khai quy trình eKYC, TPBank đã thu hút 30.000 khách hàng đăng ký mới, trong đó nhiều khách hàng đã lựa chọn sử dụng Video call eKYC để đạt được hạn mức cao hơn. Theo ông Nguyễn Hưng - Tổng giám đốc TPBank: "TPBank đã áp dụng công nghệ gọi điện trực tuyến (Video call) để đảm bảo xác thực định danh khách hàng, kiểm tra và xác thực giấy tờ liên quan như CMND ở mức cao bậc nhất, có hiệu quả tương đương gặp mặt trực tiếp". 

Stringee nhận đầu tư từ Zone Startups Ventures, cung cấp video eKYC cho nhiều ngân hàng lớn - Ảnh 2.

Giải pháp Video Call eKYC của Stringee hỗ trợ định danh khách hàng trực tuyến

"Với Video call eKYC của Stringee, các ngân hàng không cần đầu tư mở rộng mạng lưới chi nhánh, đặc biệt tiếp cận được khách hàng ở vùng sâu, vùng xa. Phía khách hàng không cần ra trực tiếp quầy mà chỉ mất vài phút để mở tài khoản; được cấp tài khoản Internet Banking ngay tại trang đăng ký hoặc Mobile App của ngân hàng. Đây được xem là chìa khóa giúp tiết giảm tối đa chi phí vận hành và mở rộng chi nhánh, thu hút khách hàng mới, đồng thời nâng cao trải nghiệm khách hàng." CEO Đậu Ngọc Huy chia sẻ.

Ngoài Video eKYC, Stringee còn cung cấp giải pháp Contact Center cho các công ty lớn về ngân hàng, bảo hiểm như: Bảo hiểm bưu điện - PTI, Bảo hiểm Vietinbank - VBI, Bảo hiểm Hanwhalife Vietnam, HD Bank,...

Với nỗ lực phát triển về công nghệ và sản phẩm, Startup 3 năm tuổi này đã từng bước khẳng định chỗ đứng trên thị trường. Trong năm 2021, Stringee sẽ tiếp tục tận dụng thế mạnh của mình cũng như nhờ nguồn vốn mới để tăng tốc mạnh mẽ hơn nữa, thực hiện mục tiêu chinh phục thị trường toàn cầu (CPaaS, CCaaS) ước tính 30 tỷ USD.

Nguồn: CafeF

In
1084 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

Vui lòng đăng nhập để đăng bình luận.

post-thumbnailCâu chuyện khởi nghiệp

post-thumbnail

Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố diễn ra sôi động, phát huy tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ với nhiều ý tưởng, đề tài có tính khả thi cao

post-thumbnail

ĐÀ NẴNG QUAN TÂM, ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

post-thumbnail

Đà Nẵng vinh dự nhận Giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam năm 2022” với hạng mục Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

post-thumbnail

Ba lời khuyên cho dân khởi nghiệp của Founder đứng sau startup trị giá hàng triệu USD

post-thumbnail

Vứt bỏ xe cũ ra bãi phế liệu chỉ còn là dĩ vãng khi xu hướng biến xe cổ thành xe điện lên ngôi

post-thumbnail

SURF 2022 - NƠI THÚC ĐẨY TINH THẦN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO VÀ KẾT NỐI ĐẦU TƯ

post-thumbnail

Vườn ươm Khu công nghệ cao Đà Nẵng - Nơi ươm tạo cho các Startup Công nghệ

post-thumbnail

TẦM QUAN TRỌNG VÀ VAI TRÒ CỦA CÁC VƯỜN ƯƠM TRONG HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

post-thumbnail

XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VIỆT - HÀN, ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

post-thumbnail

THÚC ĐẨY THƯƠNG MẠI HOÁ SẢN PHẨM NGHIÊN CỨU TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC

123468910Cuối cùng

post-thumbnailXem nhiều nhất

Thực trạng khởi nghiệp của sinh viên hiện nay

Bí quyết tăng gấp 3 thu nhập chỉ trong 1 tháng

Khởi nghiệp phát triển bền vững là gì?

Đăng ký tham gia "Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2022" và "Chương trình nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị cho phụ nữ - Phụ nữ kiến tạo tương lai"

Khởi nghiệp với ống hút từ rau, củ, quả

K-Startup Grand Challenge 2022 - “Cánh cổng vàng” cho các Startup Đà Nẵng

Nền tảng số Vietcetera thành công huy động vốn vòng Pre-Series A trị giá 2,7 triệu USD từ North Base Media

THÔNG BÁO về việc mời tham gia các hoạt động sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của các Startup điển hình”

NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG - SURF 2023